Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 15
12-10-2023

Sáng ngày 11/10, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kon Plông khóa XIX tổ chức hội nghị lần thứ 15.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Y Thị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

Tham dự hội nghị có các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện và các xã, thị trấn.

Hội nghị đã thông qua các nội dung trình Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về Báo cáo đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kon Plông lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025; Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy nửa nhiệm kỳ 2020-2025; Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ, 3 tháng cuối năm 2023; Báo cáo thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/HU, ngày 19-7-2022 của Huyện ủy về nâng cao chất lượng, hiệu quả chăm sóc sức khỏe Nhân dân huyện Kon Plông giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Báo cáo tổng kết 10 năm triển khai thực hiện Chương trình số 58-CTr/TU, ngày 29-10-2013 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, khóa XIV thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 03-6-2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XI “về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”; Báo cáo tiến độ xây dựng xã Ngok Tem đạt chuẩn nông thôn mới…

Theo báo cáo tại hội nghị, tình hình kinh tế, xã hội 9 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn huyện phát triển ổn định và đạt được một số kết quả tích cực. Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế hơn 2.977 tỷ đồng, đạt gần 77% kế hoạch, mục tiêu đến cuối năm 2023 là 3.877,3 tỷ đồng, đạt 65,9% theo chỉ tiêu Nghị quyết. Thu nhập bình quân đầu người ước thực hiện đến cuối năm 2023 là 40 triệu đồng, đạt 80% Nghị quyết. Tổng thu ngân sách nhà nước hơn 334 tỷ đồng, đạt 62% dự toán, mục tiêu đến cuối năm 2023 là 547 tỷ đồng, đạt 157% Nghị quyết. Khu du lịch sinh thái Măng Đen đón hơn 850.000 lượt khách; mục tiêu đến cuối năm 2023 là 1 triệu lượt khách, đạt 77,5% Nghị quyết. Dự kiến tỷ lệ hộ nghèo đến cuối năm 2023 là 27,2% (theo chuẩn nghèo mới).

Trong 9 tháng đầu năm 2023, tổng doanh thu từ hoạt động du lịch trên địa bàn huyện hơn 170 tỷ đồng. Chi ngân sách địa phương thực hiện đạt 33,8% so dự toán. Tổng đàn gia súc gần 24.000 con, đạt 95% kế hoạch. Tổng sản lượng lương thực hơn 19.384 tấn. Toàn huyện trồng mới 117 ha cây dược liệu và 390 rau hoa xứ lạnh. Công tác quản lý bảo vệ rừng được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Các xã, thị trấn và đơn vị chủ rừng đã trồng hơn 383 ha rừng tập trung, đạt 164% kế hoạch; trồng 45.559 cây phân tán.

Hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản được quan tâm chỉ đạo thực hiện, tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư công đạt 50% kế hoạch. Công tác quản lý Nhà nước về đất đai, xây dựng được tăng cường; đã phát hiện và xử phạt hành chính 33 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

Công tác thu hút đầu tư và phát triển kinh tế tập thể được chú trọng. Huyện tập trung chỉ đạo đơn vị chuyên môn hướng dẫn các nhà đầu tư tìm hiểu và lập dự án đầu tư vào địa bàn; đồng thời rà soát đôn đốc, chấn chỉnh hoạt động của các dự án, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư; tăng cường thanh tra, kiểm tra, rà soát các dự án chậm tiến độ, kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý theo đúng quy định. Tổ chức kiện toàn, củng cố các hợp tác xã, hướng dẫn các hợp tác xã tiếp cận các nguồn vốn tín dụng để mở rộng sản xuất kinh doanh, tăng thêm lợi nhuận.

Lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng quy định, huy động nhiều nguồn lực để giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Cơ sở vật chất trường lớp được quan tâm đầu tư. Tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt. Cải cách hành chính được thực hiện mạnh mẽ, kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Công tác xây dựng đảng và xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường. Trong 9 tháng năm 2023, Đảng bộ huyện đã xem xét, kết nạp 58 quần chúng vào Đảng, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện lên 2.262 đồng chí. Công tác quy hoạch được thực hiện công khai, dân chủ, đúng quy trình, quy định.

Tại hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kon Plông khóa XIX, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng, đồng thời đề ra nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực để tập trung thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2023. Trọng tâm là đẩy mạnh phát triển nông nghiệp bền vững theo hướng sản xuất hàng hóa; triển khai hiệu quả các chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn; Chủ động phòng chống thiên tai, dịch bệnh phát sinh gây hại trên cây trồng, vật nuôi; Tập trung thực hiện các giải pháp hỗ trợ người dân nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững; Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, nâng cao độ che phủ rừng; Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng cường thu hút đầu tư vào địa bàn. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, đặc biệt là các dự án trọng điểm. Tăng cường kỷ luật kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của chính quyền các cấp. Thường xuyên quan tâm thực hiện công tác xây dựng đảng và xây dựng hệ thống chính trị; đảm bảo vững chắc quốc phòng-an ninh trên địa bàn huyện./.

Mỹ Hòa - Phạm Trọng

1576360 Tổng số người truy cập: 1912 Số người online: