Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 218 của Bộ Chính trị khóa XI
24-5-2023

Chiều ngày 23/5, Huyện ủy Kon Plông tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 218-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị khóa XI về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”.

Đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Y Thị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết: Trong 10 năm qua, việc triển khai thực hiện Quyết định số 218-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả cơ bản và toàn diện. Nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân về hoạt động tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có sự chuyển biến mạnh mẽ. Các cấp, các ngành, các địa phương đã ban hành hệ thống văn bản và tổ chức thực hiện nghiêm túc nội dung các Quyết định của Bộ Chính trị phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Hoạt động tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở đạt được những kết quả như: phương thức phối hợp thống nhất hành động được phát huy, tính Nhân dân được chú trọng, huy động được đông đảo các thành phần xã hội tham gia; công tác giám sát được tiến hành đồng bộ ở các cấp; công tác phản biện bước đầu được triển khai thực hiện ở cấp huyện, cấp xã; việc góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền từng bước đi vào chiều sâu. Vai trò, vị thế của Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội trong toàn huyện ngày càng được nâng cao, thể hiện rõ nét vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, hội viên và Nhân dân, là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Trong thời gian tới, huyện Kon Plông tiếp tục tuyên truyền, quán triệt sâu sắc Quyết định số 218-QĐ/TW, ngày 12/12/2013, của Bộ Chính trị và các Quy định của Đảng, Nhà nước về góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh trong tình hình mới. Tăng cường phối hợp, tạo điều kiện để Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân thực hiện tốt vai trò tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tăng cường công tác đối thoại trực tiếp với Nhân dân, giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức, hoạt động và năng lực góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát và phản biện xã hội cho đội ngũ cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở./.

Mỹ Hòa - Phạm Trọng