Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Tăng cường công tác Chuyển đổi số trên địa bàn huyện Kon Plông
11-3-2024
Ngày 08/3/2024, UBND huyện Kon Plông ban hành Công văn số 354/UBND-VHTT về việc tăng cường công tác Chuyển đổi số trên địa bàn huyện Kon Plông.

Thực hiện Thông báo số 1324/TB-VP ngày 28/02/2024 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh về Kết luận cuộc họp trực tuyến tổng kết công tác năm 2023 của Ban Chỉ đạo; Kế hoạch số 186/KH-UBND ngày 30 tháng 11 năm 2023 Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông về Chuyển đổi số trong hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Kon Plông đến năm 2025, Ủy ban nhân dân huyện đề nghị Phòng Văn hóa và Thông tin khẩn trương việc thiết lập, số hóa các điểm du lịch trên địa bàn huyện Kon Plông sử dụng công nghệ thực tế ảo (VR 360) và Lắp đặt bảng giới thiệu về Du lịch Kon Plông sử dụng QR theo đúng Kế hoạch số 186/KH-UBND ngày 30 tháng 11 năm 2023 của Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông về Chuyển đổi số trong hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Kon Plông đến năm 2025.

Đối với Hệ thống Trang thông tin điện tử huyện Kon Plông (bao gồm Trang cấp huyện và các Trang cấp xã) Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông huyện chủ trì, phối hợp Phòng Tài chính - Kế hoạch thực hiện thuê dịch vụ công nghệ thông tin tập trung, hoàn thành trong tháng 3/2024.

Đối với Cổng thông tin Du lịch và Ứng dụng du lịch trên Smartphone. Giao Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông chủ trì, phối hợp Phòng Tài chính - Kế hoạch và các đơn vị có liên quan lập dự toán triển khai việc thuê dịch vụ thực hiện (hoàn thành và báo cáo Ủy ban nhân dân huyện trong tháng 4/2024).

Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc việc duy trì Trang thông tin điện tử do địa phương quản lý. Thường xuyên cập nhật thông tin, chia sẻ trên hệ thống theo đúng quy định tại Nghị định 42/2020/NĐ-CP ngày 24/6/2022 của Chính phủ và các quy định khác của pháp luật có liên quan về chia sẻ dữ liệu. Phối hợp với Viễn thông Kon Tum trong công tác duy trì, vận hành Trang thông tin điện tử để đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ với công tác vận hành, hỗ trợ và nâng cao mức độ chuyển đổi số trên địa bàn.

Thiều Vân