Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức họp bàn các giải pháp phát triển lâm nghiệp bền vững gắn với bảo tồn và phát triển các loại cây dược liệu trên địa bàn huyện
13-9-2017

Trong thời gian qua, Huyện KonPlông đã tăng cường liên kết với các Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh triển khai đầu tư, hỗ trợ giống, chuyển giao kỹ thuật cho nhân dân các xã trồng thử nghiệm thành công một số loại cây dược liệu như: sâm dây, sa nhân, đương quy, chùm ngây, cà gai leo v.v... Để tiếp tục nhân rộng các loại cây dược liệu đã trồng thử nghiệm thành công. Đồng thời, đưa vào trồng một số loại cây trồng mới như: Cây dổi xanh, cây đinh lăng, cây sa nhân tím v.v.Với mục đích phát triển lâm nghiệp bền vững gắn với bảo tồn và phát triển các loại cây dược liệu trên địa bàn, giúp người dân được hưởng lợi từ các loại cây trồng.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các ngành liên quan và UBND các xã đã tập trung thảo luận đề xuất với huyện một số giải pháp như: xác định loại cây trồng phù hợp với từng vùng có khí hậu, đất đai; nguồn cây giống; vốn đầu tư; cách thức, phương thức tổ chức để nhân dân thực hiện; hiệu quả kinh tế và thị trường tiêu thụ v.v.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Lê Đức Tín - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trên cơ sở các giải pháp đã xác định, UBND các xã cần định hướng, xác định loại cây dược liệu phù hợp để đăng ký triển khai. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu giá trị và hiệu quả kinh tế của các loại cây dược liệu sẽ triển khai trồng để người dân mạnh tham gia thực hiện. Rà soát diện tích đất. Phối hợp giải ngân các nguồn vốn để hỗ trợ nhân dân triển khai kịp thời, có hiệu quả./.

Mỹ Hoà