Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9 năm 2017.
13-9-2017
       Dự họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện: Đặng Thanh Nam, Lê Đức Tín; lãnh đạo các phòng, ban, ngành liên quan và UBND các xã.
      Tính đến cuối tháng 8 năm 2017, tình hình sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản phát triển tương đối ổn định. Các ngành, các địa phương thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình sâu hại, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; chủ động và kịp thời xử lý; xây dựng phương án hỗ trợ sản xuất cho người dân. Diện tích cây lúa vụ mùa đã gieo cấy là 3.124ha, đạt hơn 100% kế hoạch, nhân dân đã tiến hành thu hoạch được 1.167ha; diện tích trồng cây dược liệu đạt khoảng 26ha; trồng mới cây cà phê năm 2017 theo Đề án với diện tích hơn 100ha; tổng diện tích nuôi trồng thủy sản là 29ha đạt 90% KH. Tổng sản lượng điện thương phẩm của các thủy điện là 79,649 triệu KWh (ki-lô-oát-giờ), doanh thu đạt hơn 107 tỷ đồng. Tình hình giá cả hàng hoá trên địa bàn huyện luôn được kiểm soát và theo dõi đảm bảo bình ổn, nhất là các mặt hàng thiết yếu. Tổng thu ngân sách trên địa bàn là 91 tỷ 431 triệu đồng, đạt 91,5% so với dự toán địa phương giao. Hoạt động xúc tiến đầu tư tiếp tục được đẩy mạnh và đạt kết quả tích cực. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao, công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện; công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng được chú trọng, kịp thời; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững...
      Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong tháng 9 như: Tiếp tục thực hiện kế hoạch sản xuất vụ mùa 2017, vận động người dân thu gom rơm rạ làm cây rơm, dự trữ thức ăn cho gia súc trong mùa mưa bão; xây dựng kế hoạch sản xuất vụ Đông xuân 2017-2018, triển khai trồng và chăm sóc các loại cây dược liệu; Tiếp tục triển khai Kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với ngành kinh tế mũi nhọn và sản phẩm chủ lực trên địa bàn và dồn đổi, tích tụ đất nông nghiệp để xây dựng "cánh đồng lớn" thực hiện phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Xây dựng kế hoạch liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm là nhóm cây dược liệu, cà phê chè, gạo đỏ, chanh dây và các sản phẩm đặc trưng của Kon Plông; Xây dựng kế hoạch sản xuất, tiêu thụ rau, hoa, quả xứ lạnh gắn với thành lập Hội rau quả Măng Đen; Tập trung triển khai phương án, kế hoạch phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão trên địa bàn huyện. Tăng cường đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng mùa mưa bão./.
Thiều Vân