banner
Thứ 7, ngày 10 tháng 6 năm 2023
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại xã Đăk Ring, Đăk Nên
10-6-2022

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, ngày 10/6, Tổ đại HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Kon Plông gồm đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Lan Phương, Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri xã Đắk Nên và Đắk Ring.

Tham gia tiếp xúc có các đồng chí trong Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện, các vị đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã; lãnh đạo các sở ngành, các phòng ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo 02 xã và bà con cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ Đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện thông tin về nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh và HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh và kết quả phiên họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XII.

Tại buổi tiếp xúc ở xã Đăk Nên, bà con cử tri nêu các ý kiến, kiến nghị như: Đề nghị Nhà nước sớm đầu tư bê tông hóa tuyến đường giữa xã Đăk Nên với xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam để bà con thuận tiện đi lại giao thương, sản xuất; sớm có phương án đền bù dứt điểm cho bà con di dời tới khu tái định cư để nhường đất xây dựng thủy điện Đăk Đrinh vì thủy điện đã đi vào hoạt động hơn 10 năm nhưng bà con vẫn chưa nhận đủ tiền đền bù để ổn định cuộc sống; sớm nâng cấp, sửa chữa hệ thống nước sạch để bà con sử dụng được yên tâm. Bà con cử tri xã Đăk Nên cũng phản ánh, hiện nay, 2 thôn Tu Rét và Tu Thôn có 63 hộ mới tách đang thiếu đất ở và đất sản xuất, vì vậy, đề nghị Nhà nước sớm triển khai thực hiện dự án giãn dân để 63 hộ dân này có nơi ở mới, ổn định cuộc sống. Đối với tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng, cử tri đề nghị chi trả trực tiếp cho người dân vì hiện nay chi trả qua Ngân hàng Chính sách xã hội huyện khiến người dân khó khăn khi tới nhận tiền.

Tại buổi tiếp xúc ở xã Đăk Ring, bà con cử tri kiến nghị sớm đầu tư đường đi từ làng Đăk Nên tới làng Đăk Sao thuộc thôn Đăk Da vì hiện tại tuyến đường này là đường đất, đi lại khó khăn, nhất là trong mùa mưa. Quan tâm hỗ trợ kéo đường điện để phục vụ sinh hoạt cho người dân làng Đăk Sao. Sớm đo đạc diện tích đất sản xuất của người dân chồng lấn với diện tích rừng phòng hộ Thạch Nham để người dân yên tâm sản xuất. Tiếp tục hỗ trợ để nhân rộng mô hình nuôi cá niêng ra các xã trên địa bàn huyện và hỗ trợ cây giống cho người dân tham gia trồng rừng trên diện tích đất rẫy, đất canh tác để thay thế các cây trồng hàng năm kém hiệu quả. Quan tâm xây dựng 4 phòng chức năng tại Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Đăk Ring để đảm bảo công tác học tập và nâng chất lượng giáo dục trên địa bàn xã, đồng thời sớm chi trả tiền đền bù cho các hộ dân bị ảnh hưởng của thủy điện Đăk Đrinh.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện đã được cơ quan chức năng trả lời tại buổi tiếp xúc; đối với các kiến nghị khác, tổ đại biểu đã tiếp thu, ghi nhận tổng hợp gửi đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết và trả lời cụ thể cho cử tri trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đề nghị các cấp chính quyền trên cơ sở, chức năng, quyền hạn của mình tập trung tháo gỡ những vướng mắc cho cử tri, tránh để những kiến nghị kéo dài. Trong đó, tập trung giải quyết nhanh vấn đề đất ở, đất sản xuất cho bà con. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang mong muốn bà con tích cực tham gia quản lý, bảo vệ rừng, đồng thời giữ vững mối đoàn kết thống nhất, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang cùng lãnh đạo huyện đã đến thăm mô hình nuôi, sản xuất cá niêng thương phẩm của hộ gia đình anh A Tông ở thôn Vác Y Nhông, xã Đăk Ring và đến thăm các mô hình chăn nuôi heo địa phương, làm kinh tế giỏi trên địa bàn xã Đăk Nên./.

Th: Mỹ Hòa – Phạm Trọng
Số lượt xem:377
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Hinh Anh
Chuyen doi so
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
 
 
THỜI TIẾT KON PLÔNG
 
 
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KON PLÔNG - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Trưởng Ban biên tập: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông
Quản lý thường trực: Văn phòng HĐND & UBND huyện Kon Plông.
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 02603.848.175 ; Fax: 02603.848002; Email: ubndkonplong-kontum@chinhphu.vn.
Bản quyền thuộc về Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
1576360 Tổng số người truy cập: 230 Số người online:
Phát triển:TNC