Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội thảo góp ý nội dung Sách lịch sử Đảng bộ thị trấn Măng Đen giai đoạn 1974-2020
2-6-2022

Ngày 02/6/2022, Đảng bộ thị trấn Măng Đen tổ chức hội thảo góp ý nội dung Sách lịch sử Đảng bộ thị trấn Măng Đen, giai đoạn 1974-2020.

Tham dự hội thảo có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phòng Văn hóa thông tin huyện; đại diện Phòng Lý luận chính trị và lịch sử Đảng thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí lão thành cách mạng, nhân chứng lịch sử, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Thị trấn Măng Đen qua các thời kỳ.

Thị trấn Măng Đen là trung tâm chính trị - kinh tế của huyện Kon Plông. Chi bộ đảng đầu tiên ở Thị trấn Măng Đen được thành lập là Chi bộ Đăk Long. Qua các thời kỳ, chi bộ Đăk Long có sự sáp nhập và chia tách thành Đảng bộ Măng Cành, Đảng bộ Đăk Long. Sau khi Thị trấn Măng Đen được thành lập theo Nghị quyết số 720, ngày 16/7/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đến ngày 28/8/2019, Đảng bộ Thị trấn Măng Đen được thành lập. Đây là sự kiện ghi dấu bước trưởng thành và phát triển của Đảng bộ Thị trấn Măng Đen.

Cuốn sách Lịch sử Đảng bộ Thị trấn Măng Đen giai đoạn 1974-2020 được nghiên cứu, sưu tầm và biên soạn gồm 4 chương nhằm ghi lại những chặng đường lịch sử vẻ vang mà Đảng bộ và Nhân dân Thị trấn Măng Đen đã đạt được trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như quá trình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn.

Tại hội thảo, các đại biểu ghi nhận những cố gắng của Ban biên soạn, biên tập trong công tác nghiên cứu, sưu tầm tài liệu tương đối đầy đủ; đồng thời, góp ý chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung, hình ảnh, từ ngữ để đảm bảo tính chính xác và phong phú của các sự kiện.

Đảng bộ Thị trấn Măng Đen tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại biểu; trên cơ sở đó, chỉ đạo Tổ biên soạn biên tập hoàn thiện nội dung cuốn sách để trình Ban Thường vụ Huyện ủy thẩm định./.

TH: Mỹ Hòa – Phạm Trọng