Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo bậc Mầm non cấp huyện năm học 2021-2022
4-5-2022

Vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kon Plông đã tổ chức Hội thi đồ dùng dạy học bậc Mầm non năm học 2021-2022.

Các bộ đồ dùng, đồi chơi tự tạo dự thi của các đơn vị trường mầm non trên địa bàn huyện đa dạng về chủng loại, phong phú về chất liệu. Phần lớn các sản phẩm được làm từ những vật liệu đã qua sử dụng như: giấy màu, cát tông, chai nhựa, vỏ lon đồ uống, miếng xốp, vải vụn, ống hút... Với sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của các giáo viên đã tạo ra được những sản phẩm có tính nghệ thuật cao, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi mầm non, có giá trị sử dụng lâu dài, đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập thực tế bằng giáo cụ trực quan, tạo được cảm giác hứng thú, tính ham học cho học sinh trong quá trình dạy và học.

Hội thi là dịp nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non, khuyến khích giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực sử dụng đồ dùng dạy học tự làm nhằm lôi cuốn các em hộc sinh mầm non góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Bên cạnh đó còn là dịp để các trường mầm non trên địa bàn huyện đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo đồ dùng dạy học, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm sáng chế, xây dựng mô hình học cụ và sử dụng đồ dùng dạy học với nội dung chuyên đề ‘‘Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”./.

Mỹ Hòa – Lý Tưởng