Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội nghị liên kết phát triển du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
26-5-2022

Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy về đầu tư xây dựng và phát triển các vùng kinh tế động lực tỉnh Kon Tum đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, chiều ngày 26/5, huyện Kon Plông tổ chức hội nghị liên kết phát triển du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao giữa huyện Kon Plông với các huyện Kon Rẫy, Tu Mơ Rông, Thành phố Kon Tum và huyện K’Bang tỉnh Gia lai.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Bình, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum; đồng chí Y Hằng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh; đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND các huyện, thành phố.

Về phía huyện Kon Plông dự hội nghị có đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thanh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành và các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố: Kon Plông, Kon Rẫy, Tu Mơ Rông, Thành phố Kon Tum và huyện K’bang (Gia lai) đã giới thiệu tiềm năng, lợi thế về phát triển du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của địa phương. Trong đó, huyện Kon Plông và Thành phố Kon Tum đã được Tỉnh ủy xác định đầu tư xây dựng phát triển vùng kinh tế động lực. Trong những năm qua, huyện Kon Plông đã đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến, kêu gọi thu hút đầu tư vào địa bàn huyện. Đến nay, toàn huyện có 84 dự án đăng ký thực hiện đầu tư, với tổng diện tích gần 8.542ha. Tổng vốn đăng ký đầu tư các dự án trên 29.000 tỷ đồng. Một số dự án bước đầu triển khai thực hiện mang lại hiệu quả. Hiện nay, toàn huyện có 16 điểm du lịch đã đưa vào khai thác và 6 điểm du lịch đã được UBND tỉnh công nhận.

Việc tăng cường hợp tác, liên kết đầu tư giữa các huyện, thành phố vùng Đông Trường Sơn nhằm khai thác, phát huy tối đa những tiềm năng, lợi thế về du lịch, nông nghiệp cao của từng địa phương; tiến tới hình thành các tour du lịch, vùng nông nghiệp công nghệ cao chung giữa 05 huyện, thành phố mang đặc trưng riêng của mỗi địa phương; xây dựng thương hiệu chung của 05 huyện, thành phố nhằm tăng giá trị về du lịch, nông nghiệp, đảm bảo cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp mỗi địa phương. Đồng thời, đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá, giới thiệu tiềm năng thế mạnh của từng địa phương đến du khách trong và ngoài nước, nhằm mở rộng và phát triển thị trường.

Cũng tại hội nghị, Các đại biểu cùng nhau trao đổi, thảo luận và đề xuất một số nội dung liên kết phát triển du lịch, nông nghiệp giữa các huyện, thành phố trong thời gian tới như: công tác trao đổi thông tin, tổ chức các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, giới thiệu các điểm đến; đầu tư cơ sở hạ tầng phát triển du lịch, kêu gọi các nhà đầu tư, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, giá trị lịch sử tại các điểm du lịch trên địa bàn các huyện, thành phố vùng Đông Trường Sơn nhằm tạo thành hệ thống sản phẩm du lịch hấp dẫn thu hút du khách.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố đã ký kết thỏa thuận liên kết phát triển du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao./.

Th: Mỹ Hòa – Lý Tưởng