Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn gắn với họp Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện lần thứ 3, khóa 7
26-7-2018

Tại hội nghị, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã báo cáo sơ kết công tác Công đoàn, công tác kiểm tra 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo kết quả Đại hội Công đoàn tỉnh Kon Tum lần thứ 10, nhiệm kỳ 2018-2023.

Trong 6 tháng đầu năm, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Tiến hành kiểm tra 7 tổ chức công đoàn cơ sở. Qua giám sát, kiểm tra cho thấy việc thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động theo luật Lao động tại các cơ quan, đơn vị được thực hiện tương đối đầy đủ. Triển khai thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở theo Nghị định số 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Các hoạt động xã hội được đoàn viên công đoàn và người lao động tích cực hưởng ứng; tiếp nhận từ các nhà hảo tâm, thăm hỏi, trao 33 suất quà trị giá 500.000 đồng/suất cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong dịp Tết Nguyên đán các CĐCS thăm và tặng quà cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền trên 29 triệu đồng, thăm hỏi và hỗ trợ trên 300 lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau với tổng số tiền hơn 93 triệu đồng. LĐLĐ huyện đã tham mưu cho Ban chỉ đạo đời sống văn hoá huyện xem xét, xét duyệt công nhận danh hiệu cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 5 năm cho 44 đơn vị trên địa bàn huyện, đồng thời tổ chức thành công Đại hội 7 Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2018 – 2023. Các tổ chức công đoàn cơ sở đã giới thiệu 87 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy đảng xem xét và kết nạp được 44 đoàn viên vào Đảng...

Để thực hiện tốt nhiệm vụ các phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2018, LĐLĐ huyện tập trung tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Công đoàn các cấp và phổ biến giáo dục pháp luật, phòng chống các tệ nạn xã hội; tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện các chế độ, chính sách của người lao động; vận động đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các hoạt động xã hội; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; tổ chức hướng dẫn, kiểm tra, đánh giá, tổng kết phong trào thi đua năm 2018, đồng thời biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến./.

Thiều Vân