Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2018
26-7-2018

Đến dự hội nghị có đại biểu đại diện Ban thường vụ Tỉnh đoàn; Ban Dân vận Huyện ủy; Bí thư, phó bí thư các Chi đoàn trực thuộc Huyện đoàn.

Đánh giá kết quả thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong 06 tháng đầu năm 2018, báo cáo của Huyện đoàn cho biết:

Trong 06 tháng đầu năm 2018,  Ban thường vụ Huyện đoàn đã tích cực, chủ động trong việc triển khai thực hiện tốt các chương trình, phong trào hành động cách mạng của Đoàn. Cụ thể như: Chỉ đạo các tổ chức cơ sở đoàn huy động được trên 3.500 lượt đoàn, thanh niên tại chỗ tham gia các hoạt động ra quân xây dựng nông thôn mới dịp đầu năm Mậu Tuất 2018; Phối hợp với Đội Tình nguyện Mầm Xanh trực thuộc Hội sinh viên trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, trao tặng các phần quà gồm nhu yếu phẩm, quần áo, chăn màn và phần quà cho trẻ sơ sinh đến 357 hộ gia đình chính sách. Trao tặng 638 phần quà cho các em học sinh các cấp, với số tiền hơn 84 triệu đồng, nhân dịp tổ chức chương trình “Áo ấm mùa đông” tại xã Đăk Ring; Phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum huy động 150 đoàn viên, thanh niên tham gia Hiến máu tình nguyện, thu được 100 đơn vị máu; Ngoài ra, Ban thường vụ Huyện đoàn còn  tham gia tổ chức Chương trình Bánh chưng xanh và tặng 54 phần quà cho người nghèo tại xã Đăk Nên; Huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên tại địa phương tham gia, đóng góp 300 ngày công giúp đỡ các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo neo đơn tu sửa nhà ở, làm nhà vệ sinh và dọn vệ sinh nơi ở vv…

Các phong trào “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” và “Đồng hành với thanh niên trong học tập” cũng được Ban thường vụ Huyện đoàn tích cực triển khai sâu rộng. Tổ chức tốt chương trình “Gặp mặt Sinh viên về thăm quê ăn Tết”,  nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 với gần 200 sinh viên là con, em tại địa phương, hiện đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước, trao quà tặng cho sinh viên với giá trị hơn 70 triệu đồng; Phối hợp tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo các cấp với học sinh, sinh viên về cơ hội nghề nghiệp, việc làm. Nhận ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho thanh niên vay vốn phát triển kinh tế với tổng dư nợ gần 14,2 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện 6 tháng cuối năm 2018./.

Lý Tưởng