Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội nghị lần thứ 15 Ban chấp hành Đảng bộ huyện KonPlông khóa XVIII
26-7-2018

Đồng chí Nguyễn Văn Lân- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy- Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện (khóa XVIII).

Hội nghị đã tiến hành công bố và trao Quyết định chỉ định bổ sung Ban chấp hành Đảng bộ huyện (khóa XVIII) đối với 2 đồng chí gồm: Võ Đình Viết - Phó Trưởng ban tổ chức huyện ủy; Trịnh Huy Diễn - Viện trưởng viện Kiểm sát nhân dân huyện.

Tiếp đó, hội nghị đã thông qua các Báo cáo, Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy trình Ban chấp hành Đảng bộ huyện (khóa XVIII) gồm: Báo cáo đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đảng bộ huyện (khóa  XVIII).  Tờ trình thông qua báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW, ngày 02/2/2008 của Ban Chấp hành Trung ương ( khóa X) về “nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên”; Tờ trình thông qua Báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Đề án số 01-ĐA/HU, ngày 28/8/2013 của Huyện ủy về Quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, sắp xếp chuẩn hóa đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở đến năm 2015 và năm 2020.

Theo đó, trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và Nhân dân  các dân tộc huyện Kon Plông đã  đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, đạt được những kết quả quan trọng. Kinh tế phát triển  kha toàn diện. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng dịch vụ, công nghiệp; giảm tỷ trọng nông lâm nghiệp. Tính đến cuối năm 2017, cơ cấu kinh tế nông - lâm - thủy sản chiếm tỷ trọng 24,1%, công nghiệp - xây dựng 51,9%, thương mại - dịch vụ 23,9%. Tiềm năng, lợi thế và các nguồn lực xã hội bước đầu được khai thác có hiệu quả. Kết cấu hạ tầng  được quan tâm đầu tư, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Đầu tư xây dựng và phát triển kinh tế vùng động lực, gắn với quy hoạch và phát triển  khu du lịch sinh thái Măng Đen được đẩy mạnh; đã tập trung phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn và sản phẩm chủ lực, trọng tâm là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng giáo dục, giữ vững  ổn định an ninh chính trị. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở được củng cố, khối đoàn kết toàn dân được tăng cường, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện v.v..

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, đó là:  Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất hàng năm duy trì ở mức cao nhưng giá trị tạo ra cho nền kinh tế không lớn. Sản xuất nông nghiệp phát triển còn chậm, chưa phát huy được yếu tố lợi thế và gắn với công nghiệp chế biến, tiêu thụ sản phẩm. Kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội chưa đáp ứng nhu cầu phát triển; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, du lịch, dịch vụ chưa phát triển tương xứng với tiềm năng thế mạnh của huyện. Công tác giảm nghèo chưa bền vững, nguy cơ tái nghèo cao. Đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lân- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện tiếp tục lãnh đạo các cấp, các ngành thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ một cách toàn diện và hiệu quả trên cơ sở bám sát các nhiệm vụ, giải pháp đã được xác định trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ huyện. Tập trung huy động mọi nguồn lực, phát huy tiềm năng, thế mạnh để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị. Tiếp tục phát triển vùng kinh tế động lực và xây dựng nông thôn mới; chú trọng phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn và sản phẩm chủ lực; đẩy mạnh phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Tập trung triển khai thực hiện dồn đổi, tích tụ đất nông nghiệp để xây dựng “cánh đồng lớn” gắn với phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Thực hiện tốt các chính sách đảm bảo an sinh xã hội; giải quyết kịp thời, đầy đủ các chính sách đối với người có công, trợ cấp xã hội. Tăng cường công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn; kết hợp chặt chẽ giữa công tác đào tạo và giải quyết việc làm sau đào tạo. Tiếp tục chỉ đạo triển khai, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

Mỹ Hòa