Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Tổ chức Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018
15-6-2018

Đến dự buổi lễ có đại biểu Trung ương Đoàn, Đoàn khối doanh nghiệp Trung ương; đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên trong tỉnh và cán bộ, Nhân dân huyện Kon Plông.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018 tỉnh Kon Tum diễn ra trong 2 tháng, tại 4 xã vùng sâu, vùng xa, biên giới của tỉnh. Lực lượng tham gia chiến dịch có hàng nghìn đoàn viên thanh niên địa phương cùng lực lượng của Tỉnh đoàn Đồng Nai và Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh. Chiến dịch tập trung vào việc sửa chữa, làm mới đường giao thông nông thôn; chuyển giao khoa học kỹ thuật, kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên nông thôn; chung tay bảo vệ môi trường; xây dựng nhà nhân ái, trường học; giúp các xã thực hiện một số tiêu chí nông thôn mới …

Tại lễ phát động, Tỉnh đoàn Kon Tum đã bàn giao công trình “Điểm trường cho em” thuộc Trường mầm non thôn Kon Du, xã Măng Cành, huyện Kon Plông. Đây là điểm trường được Đoàn khối doanh nghiệp Trung ương hỗ trợ xây dựng với kinh phí 200 triệu đồng. Nhân dịp này, các đại biểu đã tham gia trồng cây hoa anh đào tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Kon Plông để hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 và tặng 30 suất quà cho hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện./.

Văn Tuấn + Lý Tưởng