Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XI ứng cử tại huyện tiếp xúc cử tri tại 2 xã Măng Bút, Đăk Tăng
19-6-2018

Tham dự buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo huyện Kon Plông có đồng chí Nguyễn Văn Lân- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các vị đại biểu HĐND huyện ứng cử tại các xã; đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh; Thường trực HĐND- UBND –UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các phòng ban có liên quan; lãnh đạo các xã và đông đảo bà con cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri về nội dung, thời gian, địa điểm tiến hành kỳ họp thứ 6, HĐND Tỉnh khóa XI; báo cáo tóm tắt nội dung một số báo cáo, dự thảo Nghị quyết cần xin ý kiến của cử tri trước khi quyết định tại kỳ họp. Thông báo với cử tri về kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri đã gửi đến kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh và tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6.

Cử tri các xã Măng Bút, Đắk Tăng đã kiến nghị một số vấn đề chung đó là: Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng công trình đường giao thông từ Trung tâm xã đi các thôn giúp người dân đi lại thuận tiện, thúc đẩy giao thương, mua bán, trao đổi hàng hóa và phục vụ phát triển sản xuất; Quan tâm giải quyết việc làm cho con em người đồng bào dân tộc thiểu số đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng hiện chưa có việc làm; Hỗ trợ giống cây trồng, phương tiện, máy móc phục vụ sản xuất cho nhân dân; đầu tư xây dựng, sửa chữa, khắc phục hư hỏng một số công trình nước sinh hoạt, thủy lợi và cầu treo đi các thôn v.v.

Cử tri xã Măng Bút đề nghị xây dựng thêm Trạm y tế tại  thôn Đắk Chun; Hỗ trợ phân bón, hạt giống cho các hộ dân trồng cây ngô lấy thân bị thiệt hại do thiên tai;  Kéo lưới điện Quốc gia cho 17 hộ mới chuyển đến thôn Đắk Lanh; hỗ trợ kinh phí làm mới nhà Rông v.v.

Cử tri xã Đắk Tăng kiến nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ tại các thôn Rô Xia 1,2,3; hỗ trợ phân bón, thuốc trừ sâu để người dân phun xịt cho lúa bị sâu bệnh; Hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại tài sản, hoa màu do thiên  tai v.v.

Tại buổi tiếp xúc, các ý kiến của cử tri 2 xã đã được lãnh đạo huyện, các phòng ban chuyên môn và lãnh đạo xã giải thích, trả lời thỏa đáng. Một số ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền của địa phương, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận, tổng hợp để trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định của Pháp luật./.

Mỹ Hòa