Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Huyện đoàn Kon Plông tổ chức tư vấn, định hướng học nghề, việc làm cho học sinh THPT năm 2022
26-4-2022

Ngày 20/4/2022, Huyện đoàn Kon Plông phối hợp với Trung tâm hỗ trợ thanh niên tổ chức Chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho học sinh năm 2022 cho gần 160 em học sinh trường PTDTNT THPT huyện Kon Plông.

Tham gia chương trình tư vấn có đại diện Tổ chức Edugo chi nhánh Kon Tum, Trường Cao đẳng cộng đồng và Trung tâm dịch vụ việc làm, Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.

Tại đây các em được thông tin tuyển sinh của các trường Đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh, các chính sách đối với sinh viên....

Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT, đặc biệt là các học sinh lớp lớp 9 và 12 là vấn đề được các cấp, ngành và toàn xã hội quan tâm. Với xu thế hội nhập, với những đổi mới trong giáo dục đặc biệt trong tuyển sinh đại học, cao đẳng, vấn đề này càng trở nên cấp thiết và quan trọng. Tại chương trình, các em học sinh được tư vấn hướng nghiệp và lựa chọn ngành nghề, chọn trường phù hợp với năng lực, điều kiện bản thân và nhu cầu của xã hội; tìm hiểu xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai, thông tin về du học, thị trường lao động, chính sách về nghề nghiệp việc làm; các hoạt động đồng hành cùng thanh niên, tìm hiểu một số điểm chính cơ bản cần lưu ý trong kỳ thi THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022.

Tất cả băn khoăn, thắc mắc của học sinh đã được Ban tư vấn chương trình chia sẻ, giải đáp kịp thời, giúp các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn được cho mình ngành nghề, hướng đi phù hợp sau khi rời mái trường THPT.

Đây là dịp để thể hiện trách nhiệm và sự quan tâm của tổ chức Đoàn thanh niên trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước trong nghề nghiệp, việc làm; phát huy tốt vai trò của tổ chức Đoàn đối với thanh niên; đồng thời, tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án "Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 - 2025" của Thủ tướng Chính phủ.

Xuân Trinh