Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
14-3-2022

Thực hiện Kế hoạch tổ chức Liên hoan Diễn xướng dân gian văn hóa các dân tộc khu vực Trường Sơn - Tây Nguyên lần thứ III năm 2022 ban hành kèm theo Quyết định số 273/QĐ-BVHTTDL ngày 11 tháng 02 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Uỷ ban Nhân dân tỉnh Kon Tum đăng cai tổ chức Liên hoan Diễn xướng dân gian văn hoá các dân tộc khu vực Trường Sơn - Tây Nguyên lần thứ III - năm 2022 được tổ chức  từ ngày 16-19/3 tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông.

Liên hoan có sự tham gia của các nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên, đạo diễn, nhạc sỹ, nhạc công, kỹ thuật viên các dân tộc thuộc 20 tỉnh, thành phố. Là các thành phố, tỉnh thuộc khu vực Trường Sơn - Tây Nguyên và đại diện một số dân tộc có phong tục tập quán, lễ hội truyền thống, dân ca, dân vũ tiêu biểu trên toàn quốc.

Liên hoan gồm các hoạt động: Rước biểu tượng vật thiêng các dân tộc, diễu hành nghệ thuật, hòa tấu cồng chiêng Tây Nguyên, hoà tấu nhạc cụ dân tộc truyền thống; Trình diễn trang phục truyền thống; trình diễn các tích, trò trong sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng, lễ hội; trình diễn các loại hình dân ca, dân vũ; Hội thi trai tài - gái đảm.

Cũng trong thời gian này tại huyện Kon Plông tổ chức một số hoạt động Văn hoá - Du lịch đồng diễn ra như:

+ Triễn lãm tranh nghệ thuật tại Quảng trường trung tâm huyện.

+ Lễ khánh thành công trình Vườn Đá Măng Đen.

+ Đại lễ Uống nước nhớ nguồn.

+ Trưng bày các sản phẩm OCOP của các huyện, thành phố tỉnh Kon Tum.

Như Kỳ