Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Sản lượng lúa vụ Đông xuân tăng 108 tấn
21-7-2022

(Mùa lúa chín Thôn Kon Vong Kia, Thị trấn Măng Đen)

Vụ Đông xuân năm nay, bà con nông dân trên địa bàn huyện Kon Plông gieo sạ được 480,5 ha lúa, đạt 99,9 % kế hoạch. Tập trung tại các xã, thị trấn gồm: Thị trấn Măng Đen; Ngọc Tem; Đăk Ring; Măng Bút và Đăk Nên.

Tranh thủ thời tiết nắng ấm, bà con nông dân đang khẩn trương ra đồng thu hoạch xong các diện tích lúa vụ Đông xuân. Năng suất ước đạt 39 tạ/ha, tăng 1,5 tạ/ha. Sản lượng ước đạt trên 1.878 tấn, tăng 108 tấn so với cùng kỳ năm 2021.

Năng suất và sản lượng lúa vụ Đông xuân năm nay tăng so với năm ngoái sở dĩ bà con nông dân các xã, thị trấn đã tích cực đưa giống lúa mới có năng suất và sản lượng cao vào gieo sạ trên hầu hết các diện tích đất ruộng. Cùng với đó, trong quá trình chăm sóc cây lúa, người dân đã chú trọng các khâu làm cỏ, bón phân và phòng trừ sâu, bệnh và tích cực phòng, chống hạn hán đảm bảo nguồn nước tưới... Nhờ vậy, diện tích lúa vụ Đông xuân ở các xã, thị trấn trong huyện đều sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất và sản lượng cao.

Cùng với việc thu hoạch lúa, các xã, thị trấn cũng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động xuống giống gieo trồng các diện tích cây trồng vụ mùa, đảm bảo hoàn thành đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra./.

Thiều Văn- Mỹ Hoà