Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Tuổi trẻ Kon Plông hưởng ứng lễ ra quân trồng thông tại Đèo Măng Đen
4-7-2022

Hưởng ứng đợt ra quân trồng gần 5.000 cây Thông ba lá tạo cảnh quan tại tuyến đường tránh Đèo Măng Đen năm 2022

Sáng ngày 04.7, Tỉnh đoàn phối hợp Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Huyện uỷ Kon Plông, Huyện uỷ Kon Rẫy tổ chức Lễ ra quân trồng Thông ba lá tạo cảnh quan tại tuyến đường tránh Đèo Măng Đen năm 2022.

Dự chương trình có các đồng chí: Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Xiêng Thanh Phúc- Tỉnh uỷ viên, UVBCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; Đào Duy Khánh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Kon Plông, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Quang Thạch - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Kon Rẫy, cùng lãnh đạo UBND 2 huyện Kon Plông và Kon Rẫy.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang biểu dương Tỉnh đoàn Kon Tum, UBND huyện Kon Plông, đặc biệt là biểu dương lực lượng ĐVTN đã tổ chức hoạt động ý nghĩa này, hiện thực hóa ý tưởng của Thường trực Tỉnh ủy.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị việc trồng cây Thông sẽ là việc làm thường niên; Dịp này, BTV Huyện đoàn Kon Plông đã huy động gần 200 lượt ĐVTN cùng với cán bộ, công chức, người lao động, bà con nhân dân, tham gia trồng thông hưởng ứng tại buổi lễ.

Kết thúc Lễ phát động, Lãnh đạo tỉnh cùng ĐVTN đã ra quân trồng gần 1.000 cây Thông ba lá; Trước đó, Tuổi trẻ Kon Plông đã tổ chức phát dọn thực bì, đào hố chuẩn bị cho công tác trồng cây thông ba lá tại đường tránh đèo Măng Đen.

Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon tum lần thứ XV và Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027./.

Xuân Trinh