Thứ 3, ngày 7 tháng 5 năm 2024
Tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ tư vấn, hướng dẫn viên cộng đồng, trưởng/ phó nhóm Leg của Dự án, Giảm nghèo Tây Nguyên về “Kinh tế hộ”
11-7-2017

Tại khóa tập huấn, giảng viên Nguyễn Anh Dũng đã hướng dẫn các học viên tiếp cận một số vấn đề về Kinh tế hộ, quản lý và phát triển kinh tế hộ. Giảng viên đã cùng học viên thực hành việc lên Kế hoạch xây dựng mô hình “Kinh tế hộ” với những nội dung như: xác định mục tiêu, loại hình sản xuất dựa trên việc Phân tích các yếu tố về điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng, khí hậu, nguồn nhân lực, nền tảng cơ sở vật chất để phát triển kinh tế hộ và các rủi ro cần tính đến trong quá trình thực hiện; cách sử dụng sổ nông hộ, sổ tài chính( quỹ xã hội, quỹ tái sản xuất),… Ngoài ra, trong quá trình tham gia lớp tập huấn các học viên cũng được trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng về tổ chức họp thôn, bản và giao tiếp cộng đồng.

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên đã nắm được những kiến thức cơ bản về “Kinh tế hộ” và phân tích một cách khoa học về các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của hộ gia đình cũng như việc sử dụng các công cụ theo dõi ( về tài chính, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi,…) cho quá trình sản xuất đạt hiệu quả.

Anh Phan Trọng Nguyên – Cán bộ tư vấn Nâng cao năng lực và Truyền thông tỉnh Kon Tum, thay mặt cho đơn vị tổ chức cám ơn sự tham gia nhiệt tình của các học viên và hi vọng các học viên sẽ sử dụng tốt kiến thức đã tiếp thu vào trong quá trình lao động sản xuất nhằm cải thiện đời sống của gia đình và thôn bản.

Đình Bình