Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri thôn Kon Tu Rằng và Khu dân cư rau hoa xứ lạnh, thuộc xã Măng Cành, huyện Kon Plông
4-8-2017

Tham gia hội nghị tiếp xúc có đ/c Y Lang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Văn Lân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đ/c Y Thị, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện, đại biểu Hội đồng Nhân dân Tỉnh ứng cử tại huyện; cùng lãnh đạo các phòng, ban ngành của huyện và đông đảo bà con cử tri trong thôn.

Hội nghị đã nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện thông báo nhanh với bà con cử tri về kết quả kỳ họp thứ 4-HĐND tỉnh và huyện, nhiệm kỳ 2016-2021; đồng thời, báo cáo kết quả trả lời của UBND huyện đối với ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri sau kỳ họp thứ 3, trước kỳ họp thứ 4-HĐND huyện khóa XIV.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri đã nêu nhiều ý kiến, kiến nghị với các vị đại biểu cũng như các cấp chính quyền. Trong đó, vấn đề mà cử tri thôn Tu Rằng quan tâm nhất chính là việc thu hồi đất, giao đất cho dự án của công ty Vin Eco, thuộc tập đoàn Vin Group. Cử tri đề nghị sớm công bố phương án thu hồi và thực hiện việc đền bù để Nhân dân chuyển sang sản xuất ở những khu vực khác; Đề nghị huyện quan tâm, quy hoạch đất sản xuất ở nơi mới cho Nhân dân, nhất là đối với những hộ bị thu hồi đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để người dân yên tâm sản xuất. Cử tri cũng đề nghị xây dựng thêm Nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng gần khu dân cư rau hoa xứ lạnh để tiện tổ chức hội, họp; Lắp đặt hệ thống điện lưới cho thôn Tu Rằng; Xây dựng cầu treo đi khu sản xuất; Hỗ trợ máy cày để làm đất. Đại diện cử tri Khu dân cư rau hoa xứ lạnh đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích bà con tự khai hoang và sản xuất trước năm 2012; Đề nghị huyện chỉ đạo tu sửa đường giao thông vào khu sản xuất rau hoa vì hiện nay tuyến đường này xuống cấp nghiêm trọng, gây mất an toàn giao thông. Đề nghị huyện tác động với ngành viễn thông lắp đặt 01 điểm Internet phục vụ kết nối Camera an ninh tại vị trí đầu đường vào Khu dân cư để tăng cường kiểm soát an ninh, trật tự; Bà con sẽ tự nguyện đóng góp tiền mua thiết bị và chi trả phí sử dụng Internet theo quy định.

Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều thuộc thẩm quyền cấp huyện, đ/c Nguyễn Văn Lân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp trả lời các ý kiến liên quan đến thu hồi đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại hội nghị để bà con rõ.

Về dự Hội nghị tiếp xúc cử tri với bà con thôn Tu Rằng, đ/c Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ vui mừng trước những đổi thay tích cực của địa phương; đ/c chúc bà con dân làng mạnh khỏe, hăng hái lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Đối với các ý kiến mà cử tri nêu, đ/c đề nghị huyện cần quan tâm, phối hợp với các cấp, các ngành để giải quyết, đảm bảo ổn định đời sống Nhân dân; Đ/c Bí thư Tỉnh ủy cũng cho rằng, bà con cần đồng thuận, ủng hộ các dự án đầu tư vào địa bàn, trên cơ sở đó cùng hợp tác sản xuất, tiêu thụ sản phẩm để thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của người dân trong thôn, cũng như phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Buổi chiều ngày 31/7, đ/c Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các vị đại biểu HĐND tỉnh, huyện, tiếp xúc cử tri thôn Kon Ke 1 và Kon Ke 2, xã Đăk Long./.

Nguyễn Văn Tuấn, Đài Truyền thanh - Truyền hình