Thứ 7, ngày 18 tháng 5 năm 2024
UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 5
10-6-2023

Ngày 08/6, đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 5 nhằm đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện 05 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2023.

Tham dự cuộc họp các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí là ủy viên UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Trong 05 tháng đầu năm 2023, Nhân dân các xã, thị trấn đã xuống giống được 2.537 ha lúa, đạt 80,4% kế hoạch; ngô 304 ha, đạt hơn 21% kế hoạch; sắn 1.384 ha, đạt hơn 97% kế hoạch. Triển khai trồng  295 ha rau, hoa xứ lạnh; thực hiện trồng mới gần 28 ha cây dược liệu, nâng tổng số diện tích cây dược liệu toàn huyện lên hơn 1.179 ha. Công tác quản lý bảo vệ rừng được tăng cường; chỉ đạo các xã rà soát diện tích trồng rừng năm 2023, đến nay đã rà soát được hơn 213 ha đất đủ điều kiện trồng rừng, đạt hơn 91% chỉ tiêu tỉnh giao; chuẩn bị các điều kiện xuống giống vào đầu mùa mưa. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn 254.503 triệu đồng, đạt 47% dự toán. Tiến độ giải ngân vốn đầu tư đạt 15% kế hoạch; Khu du lịch sinh thái Măng đen đón 700 ngàn lượt du khách. Công tác quảng bá, xúc tiến đầu tư được đẩy mạnh. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế được quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện. Các dự án đền bù, tái định canh định cư các dự án đầu tư trên địa bàn huyện được thực hiện tốt. Công tác xây dựng chính quyền cơ sở, cải cách hành chính được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Cuộc họp còn thông qua báo cáo tình hình thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện; Công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng, quy hoạch và việc chấp hành các quyết định xử phạt hành chính; Kết quả thực hiện Đề án phát triển dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số; Kết quả thực hiện các chương trình chính sách tín dụng trên địa bàn huyện.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm các ngành, các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện trong tháng 6 đó là: Tăng cường công tác quản lý đất đai và quy hoạch xây dựng trên địa bàn. Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm đầu tư vào địa bàn. Tập trung thực hiện các giải pháp hỗ trợ xây dựng xã Ngọk Tem đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2023. Thực hiện chỉnh trang đô thị, nâng cao dịch vụ du lịch, tăng cường quảng bá thu hút khách du lịch, tập trung thực hiện trong dịp hè 2023. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch; Thường xuyên kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về đất đai, xây dựng, môi trường và lâm nghiệp.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện lưu ý, các ngành cần tiếp tục tăng cường quản lý thu ngân sách, trong đó tập trung chỉ đạo đấu giá đất tạo vốn để đầu tư kết cấu hạ tầng theo kế hoạch. Kiểm soát chi ngân sách chặt chẽ, đẩy nhanh thực hiện và giải ngân vốn đầu tư, vốn các chương trình mục tiêu quốc gia. Đẩy mạnh quảng bá xúc tiến thu hút đầu tư, phối hợp các sở, ngành tăng cường quản lý, kiểm tra các dự án đăng ký đầu tư vào địa bàn theo quy định. Vận động, hướng dẫn Nhân dân chăm sóc, thu hoạch các loại cây trồng vụ Đông xuân và sản xuất vụ mùa đạt chỉ tiêu kế hoạch. Theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng; chuẩn bị tốt các điều kiện về cây giống, nhân lực để thực hiện trồng rừng năm 2023 đạt chỉ tiêu. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Chuẩn bị các điều kiện tổ chức tốt kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 trên địa bàn huyện./.

Mỹ Hòa - Lý Tưởng