Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023
31-5-2023

Sáng 31/5, tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè gắn với hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Y Ngọc, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí A Xây, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo huyện Kon Plông, cùng đông đảo người dân và đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên với 05 nội dung: Chương trình "Tiếp sức mùa thi",  Chiến dịch “Mùa hè xanh”, Chiến dịch "Hành quân xanh", Chiến dịch "Hoa phượng đỏ", Chiến dịch  "Kỳ nghỉ hồng". Hoạt động của các chiến dịch tập trung vào xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; hoạt động tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng; thanh niên tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; hoạt động chăm lo cho thiếu nhi; tuyên truyền phòng chống đuối nước và phòng, chống dịch bệnh Covid-19…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Y Ngọc, Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, đồng thời, tin tưởng rằng, với quyết tâm của thế hệ trẻ, sự hỗ trợ từ các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 sẽ thành công tốt đẹp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp bộ Đoàn tiếp tục xác định Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là một đợt sinh hoạt chính trị quan trọng; các hoạt động trong chiến dịch phải đảm bảo tổ chức thiết thực, phù hợp với từng nội dung, từng địa phương; kịp thời phát hiện mô hình hay, cách làm hiệu quả, tấm gương điển hình để giới thiệu, nhân rộng; đối với đoàn viên thanh niên cần tiếp tục hiến kế, xung kích trong công tác đoàn và hoạt động của địa phương.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn đã trao tặng 10 suất quà cho thanh niên dân tộc, tôn giáo khó khăn; 10 suất học bổng cho trẻ em nghèo vươn lên trong học tập; trao tặng 02 mô hình phát triển kinh tế cho thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn và 01 mô hình phân loại rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa tại nguồn cho Đoàn thị trấn Măng Đen. Đồng thời, triển khai các hoạt động hưởng ứng như: Tổ chức trồng cây xanh lưu niệm, dọn vệ sinh khu vực hồ Toong Pô, tổ chức sân chơi và tặng quà cho các em thiếu nhi tại hội trường trung tâm huyện Kon Plông./.

Xuân Trinh