banner
Chủ nhật, ngày 16 tháng 6 năm 2024
Kon Plông sẵn sàng cho năm học mới
24-8-2023

Năm học mới 2023 – 2024 đang đến rất gần. Cùng với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Kon Plông đã chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện để sẵn sàng cho năm học mới đạt kết quả cao.

Năm học 2023-2024, Trường Tiểu học Măng Đen có hơn 400 học sinh với 18 lớp. Để chuẩn bị cho năm học mới, nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học; tổ chức rà soát các trang thiết bị dạy học. Đồng thời, tổ chức cho cán bộ, giáo viên tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ.

Thầy giáo Nguyễn Văn Thuận, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Măng Đen chia sẻ: "Để chuẩn bị cho năm học mới, ngay từ đầu tháng 8, nhà trường đã chuẩn bị lao động dọn dẹp vệ sinh trường lớp, cơ sở vật chất của trường. Về đội ngũ giáo viên thì trong năm học 2023-2024 cũng thiếu một số giáo viên, nhà trường đã chủ động hợp đồng giáo viên đảm bảo đầy đủ cho năm học 2023-2024. Về cơ sở vật chất cũng đã được trang bị và sửa chữa, hiện tại thì cơ sở vật chất đảm bảo cho năm học 2023-2024".

Tại Trường Mầm non Măng Đen, không khí chuẩn bị cho năm học mới cũng đang diễn ra khẩn trương. Cán bộ, giáo viên tập trung sửa sang cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Bên cạnh đó, chuẩn bị các điều kiện cho công tác phòng, chống các loại dịch bệnh mùa tựu trường cho trẻ cũng được nhà trường chú trọng thực hiện.

Cô giáo Trần Thị Xuân Hương, Hiệu trưởng Trường Mầm non Măng đen cho biết: "Để chuẩn bị tốt cho năm học 2023-2024 và chuẩn bị tốt cho ngày tựu trường 28/8 sắp tới, thì nhà trường đã chú trọng đến công tác vệ sinh trong và ngoài lớp đặc biệt là công tác vệ sinh khử khuẩn trong lớp để phòng tránh các loại dịch bệnh khi trẻ đến trường. Ngoài ra, Nhà trường cũng tổ chức tập huấn các môđun hè, chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm học. Nhà trường cũng tổ chức tập huấn cho cán bộ giáo viên và nhân viên về nội dung an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi tổ chức cho trẻ ăn bán trú và ký xác nhận giấy an toàn thực phẩm để công nhận giáo viên đã qua nội dung tập huấn an toàn thực phẩm đảm bảo theo quy định của cục an toàn thực phẩm Kon Tum".

Năm học 2023- 2024, huyện Kon Plông có hơn 7.000 học sinh với 363 lớp. Để đảm bảo về cơ sở vật chất cho năm học mới, Ngành giáo dục đã tham mưu UBND huyện sửa chữa 11 điểm trường, xây dựng mới 14 phòng học bộ môn với tổng kinh phí hơn 14 tỷ đồng. Ngoài ra, UBND huyện Kon Plông còn đầu tư sửa chữa, xây dựng mới 22 phòng học và nhiều công trình phụ trợ khác tại các trường học với kinh phí gần 10 tỷ đồng; Hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng 8 phòng học tại trường Trung học cơ sở Măng Đen, với kinh phí hơn 4 tỷ đồng. Nhờ đó, trước thềm năm học mới, cơ sở vật chất của các trường học trên địa bàn huyện Kon Plông đã được nâng cấp khang trang, sạch đẹp. 

Ông Nguyễn Minh Cường, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kon Plông cho biết: "Để chuẩn bị tốt cho năm học 2023-2024, riêng ngành giáo dục và đào tạo đã có những định hướng và tham mưu cho UBND huyện trong vấn đề cung ứng sách giáo khoa cho các em học sinh trong năm học mới, các chế độ cho các em học sinh không còn được hưởng chế độ hỗ trợ của nhà nước khoảng 1.800 em, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã cùng với UBND các xã và các đơn vị trường huy động nguồn xã hội hóa. Trong đó, đã kêu gọi sách giáo khoa vở, bút. Hiện nay vấn đề kêu gọi sách, vở, bút đã đáp ứng đủ cho các em học sinh trong năm học mới."

Để nâng cao chất lượng giảng dạy, công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên, và nhân viên được ngành giáo dục huyện chú trọng. Hiện nay, ngành giáo dục huyện Kon Plông có 727 cán bộ, giáo viên và nhân viên, cơ bản đáp ứng việc dạy học cho học sinh trên địa bàn. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức bồi dưỡng chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ; phổ biến các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 cho cán bộ quản lý, giáo viên tại các đơn vị trường học.

Ông Nguyễn Minh Cường, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kon Plông cho hay: "Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới thì Phòng giáo dục cũng xác định vấn đề về đội ngũ giáo viên hết sức quan trọng. Đối với những phân môn mà hiện nay vẫn còn thiếu thì Phòng giáo dục và đào tạo cố gắng cùng với các trường kêu gọi hợp đồng giáo viên. Trường hợp những phân môn không hợp đồng được giáo viên thì chỉ đạo các nhà trường dạy liên trường, 1 giáo viên có thể dạy từ 01 đến 02 trường, đồng thời các giáo viên khác dạy thừa giờ thì kêu gọi giáo viên dạy tăng giờ tăng tiết và chi trả chế độ theo quy định".

Năm học 2023-2024, huyện Kon Plông dự kiến có 1.700 học sinh thụ hưởng chế độ theo Nghị định số 116 năm 2016 của Chính phủ và 599 học sinh thuộc diện bán trú dân nuôi. Ngành giáo dục huyện đã chỉ đạo các đơn vị trường xây dựng kế hoạch tổ chức bán trú cho học sinh ngay khi học sinh tựu trường; phối hợp với Dự án nuôi em của nhóm tình nguyện Niềm tin hỗ trợ cho mỗi học sinh 17.000 đồng/ngày nhằm đáp ứng nhu cầu ăn ở và học tập tại trường. Đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân cùng chung tay chăm sóc học sinh bán trú.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đồng thời tận dụng, khai thác hiệu quả các cơ sở vật chất được nhà nước đầu tư xây dựng, tin tưởng rằng, trong năm học mới này, ngành giáo dục và đào tạo huyện Kon Plông sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Mỹ Hòa - Lý Tưởng
Số lượt xem:512

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


 

 
Hinh Anh
 
Chuyen doi so
 
Hinh Anh
 
Hinh Anh
 
Hinh Anh
 
Hinh Anh
 
Hinh Anh
 
Hinh Anh
 
 
Hinh Anh
 
Hinh Anh
 
Hinh Anh

 
Hinh Anh
 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KON PLÔNG - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Trưởng Ban biên tập: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông
Quản lý thường trực: Trung tâm Văn hóa - Thể thao -Du lịch & Truyền thông huyện Kon Plông.
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 02603.848.175 ; Fax: 02603.848002; Email: ubndkonplong-kontum@chinhphu.vn.
Bản quyền thuộc về Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Chung nhan Tin Nhiem Mang
1576360 Tổng số người truy cập: 2670 Số người online:
Phát triển:TNC