Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Lễ đón quân Chiến dịch Mùa hè xanh
18-7-2023

Ngày 17/7, tại thôn Vi Rơ Ngheo xã Đăk Tăng, Huyện đoàn Kon Plông tổ chức Lễ đón quân Chiến dịch Mùa hè xanh gắn với Hành quân xây dựng cơ sở năm 2023.

Tham gia chiến dịch có gần 100 tình nguyện viên thuộc Đoàn thanh niên Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã Đăk Tăng.

Chiến dịch Mùa hè xanh gắn với Hành quân xây dựng cơ sở tại xã Đăk Tăng diễn ra từ ngày 16/7 đến ngày 27/7/2023 với các nội dung: Tổ chức các đội hình tình nguyện tập huấn, hướng dẫn ứng dụng công nghệ số, tập huấn chuyển đổi số, hỗ trợ người dân địa phương làm kinh tế; hướng dẫn phát triển du lịch địa phương, hỗ trợ  kỹ năng cho người dân địa phương về du lịch cộng đồng; Hỗ trợ cải tạo sân bóng chuyền, cải tạo cảnh quan trong thôn làng; Hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hỗ trợ học sinh nghèo và gia đình chính sách, người có công; Tổ chức sinh hoạt hè, kỹ năng cho thiếu nhi địa phương; tổ chức tuyên truyền pháp luật cho người dân, trồng cây xanh, sửa chữa khu vui chơi cho thiếu nhi...

Sau buổi lễ đón quân, Đoàn viên, thanh niên đã ra quân trồng 100 cây bằng lăng trên các tuyến đường của thôn Vi Rơ Ngheo./.

Xuân Trinh