banner
Thứ 4, ngày 28 tháng 2 năm 2024
Sôi nổi hoạt động trải nghiệm Tết cổ truyền trong trường học
1-2-2024
Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp đến, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Kon Plông tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm vui Xuân cho học sinh. Đây là hoạt động ngoại khóa bổ ích, giúp các em có thêm những trải nghiệm, hiểu thêm về ý nghĩa ngày Tết cổ truyền của dân tộc, từ đó có suy nghĩ, hành động để gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
 
Tại trường Tiểu học Măng Đen, Nhà trường tổ chức Chương trình hội chợ Xuân và trưng bày sản phẩm STEM. Tham gia Chương trình các em học sinh được giao lưu và biểu diễn văn nghệ, tổ chức các gian hàng trưng bày sản phẩm truyền thống liên quan đến ngày Tết như bánh, mứt, các sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương; trưng bày các sản phẩm STEM của học sinh các khối lớp và tham gia thuyết trình cho sản phẩm mà mình đã làm trong học kì I.
 

 
 
Tại trường Mầm non Măng Đen, Nhà trường tổ chức cho các em tham gia các trò chơi dân gian, các hoạt động trải nghiệm cùng bố, mẹ. Dưới sự hướng dẫn của các cô giáo, phụ huynh, các cháu còn được tham gia gói bánh chưng, trang trí cành đào, cành mai, bày mâm ngũ quả...

Hoạt động trải nghiệm về ngày Tết quê em đã diễn ra sôi nổi tại các đơn vị trường học và thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh và giáo viên tham gia, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em nhân ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Đặc biệt, nhiều trường còn tổ chức cho học sinh bán hàng gây quỹ và trao quà tết cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, cùng chung tay mang đến một cái tết đầm ấm cho học sinh nghèo; giáo dục truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc./.
Mỹ Hòa - Phan Tình
Số lượt xem:171

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Hinh Anh
Chuyen doi so
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
 
 
THỜI TIẾT KON PLÔNG
 
 
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KON PLÔNG - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Trưởng Ban biên tập: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông
Quản lý thường trực: Trung tâm Văn hóa - Thể thao -Du lịch & Truyền thông huyện Kon Plông.
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 02603.848.175 ; Fax: 02603.848002; Email: ubndkonplong-kontum@chinhphu.vn.
Bản quyền thuộc về Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.

1576360 Tổng số người truy cập: 1642 Số người online:
Phát triển:TNC