Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Sôi nổi hoạt động trải nghiệm Tết cổ truyền trong trường học
1-2-2024
Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp đến, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Kon Plông tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm vui Xuân cho học sinh. Đây là hoạt động ngoại khóa bổ ích, giúp các em có thêm những trải nghiệm, hiểu thêm về ý nghĩa ngày Tết cổ truyền của dân tộc, từ đó có suy nghĩ, hành động để gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Tại trường Tiểu học Măng Đen, Nhà trường tổ chức Chương trình hội chợ Xuân và trưng bày sản phẩm STEM. Tham gia Chương trình các em học sinh được giao lưu và biểu diễn văn nghệ, tổ chức các gian hàng trưng bày sản phẩm truyền thống liên quan đến ngày Tết như bánh, mứt, các sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương; trưng bày các sản phẩm STEM của học sinh các khối lớp và tham gia thuyết trình cho sản phẩm mà mình đã làm trong học kì I.

Tại trường Mầm non Măng Đen, Nhà trường tổ chức cho các em tham gia các trò chơi dân gian, các hoạt động trải nghiệm cùng bố, mẹ. Dưới sự hướng dẫn của các cô giáo, phụ huynh, các cháu còn được tham gia gói bánh chưng, trang trí cành đào, cành mai, bày mâm ngũ quả...

Hoạt động trải nghiệm về ngày Tết quê em đã diễn ra sôi nổi tại các đơn vị trường học và thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh và giáo viên tham gia, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em nhân ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Đặc biệt, nhiều trường còn tổ chức cho học sinh bán hàng gây quỹ và trao quà tết cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, cùng chung tay mang đến một cái tết đầm ấm cho học sinh nghèo; giáo dục truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc./.
Mỹ Hòa - Phan Tình