banner
Thứ 7, ngày 10 tháng 6 năm 2023
Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5
24-4-2023

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Kon Tum vừa ban hành Công văn số 1199/CV-BCĐ ngày 24/4/2023 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5.

Công văn số 1199 nêu rõ: Các sở, ban ngành, cơ quan, đơn vị; UBND các huyện, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh; quyết tâm không để dịch bùng phát, lan rộng nhằm bảo vệ những thành quả phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

                                                 

Tiếp tục chỉ đạo việc sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng theo hướng dẫn của Sở Y tế tỉnh Kon Tum để phòng, chống sự lây lan của dịch COVID-19 trong cộng đồng nhằm thíkch ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trong tình hình mới.

Giao Tiểu ban Truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường mạnh mẽ công tác tuyên truyền, truyền thông, vận động sâu rộng, đa dạng các hình thức và phù hợp cho toàn thể Nhân dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện thông điệp “2K (khẩu trang, khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác”; trong đó, đặc biệt coi trọng việc tiêm vắc xin và ý thức người dân.

Khuyến khích người dân sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông công cộng và tại các địa điểm, sự kiện tập trung đông người, đặc biệt vào dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 sắp tới để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 tại trường học và các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của trẻ em, học sinh, sinh viên, cán bộ nhà trường trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Giao  Sở Y tế theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch COVID-19 trong nước và trên địa bàn tỉnh, chủ động phân tích tình hình và các yếu tố nguy cơ; kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo chủ động, phù hợp, hiệu quả, giúp kiểm soát tốt tình hình dịch trên địa bàn.

Tăng cường giám sát dịch bệnh tại nơi đông người, giám sát tại trường học; đồng thời kiểm soát tốt các ổ dịch, dập tắt ổ dịch không để các ca bệnh lây lan ra cộng đồng (nếu có).

Thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, nhất là trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi, những người có nguy cơ mắc bệnh cao, đảm bảo người dân được tiêm chủng đúng lịch, đầy đủ, an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế./.

Thiều Vân
Số lượt xem:43
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Hinh Anh
Chuyen doi so
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
 
 
THỜI TIẾT KON PLÔNG
 
 
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KON PLÔNG - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Trưởng Ban biên tập: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông
Quản lý thường trực: Văn phòng HĐND & UBND huyện Kon Plông.
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 02603.848.175 ; Fax: 02603.848002; Email: ubndkonplong-kontum@chinhphu.vn.
Bản quyền thuộc về Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
1576360 Tổng số người truy cập: 275 Số người online:
Phát triển:TNC