banner
Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022
Huyện Kon Plông hiện có 498 bộ Cồng chiêng các loại
21-7-2022

Thực hiện Đề án “Bảo tồn, phát huy di sản không gian văn hóa cồng chiêng tỉnh Kon Tum giai đoạn 2021 - 2025”; trong thời gian qua, UBND huyện Kon Plông đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành phối hợp cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy văn hóa cồng chiêng trên địa bàn huyện.

Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức Nhân dân về vai trò, ý nghĩa của cồng chiêng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện; vận động nhân dân giữ gìn, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ mang đậm nét truyền thống nhằm thu hút người dân tham gia và quảng bá nét văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đến với du khách gần xa.

Toàn huyện Kon Plông hiện còn lưu giữ 498 bộ cồng chiêng các loại. Trong đó, đa số do người dân tự giác gìn giữ và lưu truyền, số còn lại do địa phương trao tặng cho các thôn, làng người dân tộc thiểu số.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về sưu tầm và gìn giữ các bộ cồng chiêng truyền thống trong cộng đồng dân cư, qua đó người dân đã tích cực tham gia phục dựng các bài nhạc cổ truyền biểu diễn tại các lễ hội. Đến nay, 100% số xã đã thành lập đội cồng chiêng. Hầu hết các thôn làng đều có đội cồng chiêng để thực hiện các nghi thức sinh hoạt cồng chiêng khi làng có lễ hội.

 Ngoài ra, toàn huyện có 4 đội chiêng bán chuyên nghiệp nhằm phục vụ các hoạt động đón tuor du lịch, tham gia tuần lễ văn hóa và du lịch cũng như các hoạt động chính trị khác do huyện và tỉnh tổ chức, góp phần quảng bá bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc của huyện đến với du khách trong và ngoài tỉnh./.

Thiều Văn- Mỹ Hoà
Số lượt xem:56
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
 
 
THỜI TIẾT KON PLÔNG
 
 
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KON PLÔNG - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Trưởng Ban biên tập: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông
Quản lý thường trực: Văn phòng HĐND & UBND huyện Kon Plông.
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 02603.848.175 ; Fax: 02603.848002; Email: ubndkonplong-kontum@chinhphu.vn.
Bản quyền thuộc về Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
1576360 Tổng số người truy cập: 12 Số người online:
Phát triển:TNC