Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Huyện Kon Plông quan tâm chăm sóc người cao tuổi
21-7-2022

Huyện Kon Plông hiện có 1.787 người cao tuổi, chiếm 6,67% dân số toàn huyện. Trong đó, có 86% người cao tuổi là đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong những năm qua, UBND huyện Kon Plông đã chỉ đạo các phòng ban liên quan và UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao trách nhiệm về vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi; thực hiện đầy đủ kịp thời các chế độ, chính sách đối với người cao tuổi.

Trong giai đoạn 2019 -2021, huyện Kon Plông đã thực hiện chi trả trợ cấp thường xuyên cho 745 lượt người cao tuổi, với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng, đồng thời hỗ trợ kinh phí bảo hiểm y tế với số tiền gần 600 triệu đồng; giải quyết chế độ mai táng phí cho 61 thân nhân người cao tuổi từ trần với kinh phí trên 345 triệu đồng. Hỗ trợ cho 121 hộ gia đình có người cao tuổi được vay vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh, cải thiện kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình.

Công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi được quan tâm thực hiện, trong giai đoạn 2019-2021, toàn huyện có 1.401 người cao tuổi được lập hồ sơ theo dõi, quản lý sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí, kiểm tra sức khỏe định kỳ. Có 487 người cao tuổi được chúc thọ, mừng thọ với tổng kinh phí trên 227 triệu đồng; Có 246 người cao tuổi đang được hưởng chế độ bảo trợ xã hội. Qua đó, giúp người cao tuổi trên địa bàn huyện nâng cao đời sống tinh thần, khắc phục những khó khăn về bệnh lý, sống vui, sống khỏe, sống có ích đối với gia đình và xã hội./.

Thiều Văn- Mỹ Hoà