Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Huyện đoàn Kon Plông tổ chức tổng kết chiến dịch hè năm 2022
28-8-2022

Ngày 25/8/2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn Kon Plông tổ chức tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Tham dự Chương trình có các đồng chí Thường trực Huyện đoàn, Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã Đăk Nên cùng trên 50 các đồng chí Bí thư các TCCS Đoàn trực thuộc, ĐVTN, thiếu nhi trên địa bàn xã.

Chiến dịch năm nay triển khai các nội dung: tổ chức Chương trình Tiếp sức mùa thi, Chiến dịch Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Chiến dịch Mùa hè xanh gắn với hành quân xây dựng cơ sở, tổ chức các hoạt đồng hè cho thanh thiếu nhi trên địa bàn toàn huyện…

Qua 03 tháng triển khai, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay tạo được sức hút lớn, thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên, thiếu niên nhi đồng trong toàn huyện tham gia. BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo các TCCS Đoàn triển khai được nhiều công trình, phần việc cụ thể như: tổ chức cắm trên 27 biển cảnh báo đuối nước tại các khu vực nguy cơ xảy ra đuối nước; Tham gia ngày công làm 33 nhà vệ sinh, thu gom xử lý trên 10 tấn rác thải, nạo vét rãnh thoát nước, phát dọn gần 40km kênh mương nội đồng, đường giao thông liên xã, tham gia chỉnh trang 14 hàng rào, gia cố, làm mái che 26 chuồng trại chăn nuôi, tham gia đóng góp ngày công tu bổ, sửa chữa 5 nhà văn hóa, 02 cầu treo dân sinh, 04 công trình  nước sạch , hỗ trợ đào 37 nhà tiêu hợp vệ sinh, sửa chữa 18 nhà dân xuống cấp, tham gia trồng trên 21.760 cây thông ba lá, cây dổi, cây lấy gỗ và các loại cây ăn trái khác dọc tuyến Quốc lộ 24, tại những khu vực lấn chiếm đất rừng làm nương rẫy, các tuyến đường liên thôn, xã;  hỗ trợ tư vấn việc làm cho 70 thanh niên nông thôn, tổ chức 02 đợt tuyên truyền thực hành tiết kiệm, văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội thu hút trên 100 lượt ĐVTN, nhân dân tham gia; Tổ chức sinh hoạt hè cho trên 4000 lượt thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện; Tổ chức thăm, tặng quà cho các em thiếu nhi vùng sâu vùng xa với trên 1500 suất quà trị giá hơn 150 triệu đồng... trao tặng 200 mũ bảo hiểm cho ĐVTN nhằm tuyên truyền, vận động ĐVTN, người dân chấp hành nghiêm các quy định khi tham gia giao thông đường bộ tại địa phương; hỗ trợ gần 15 triệu đồng cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình Tiếp sức màu thi gồm: tiền mặt, bút thước, nước uống...đồng thời, triển khai nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Tại buổi tổng kết, BTV Huyện đoàn đã khen thưởng cho 9 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai chiến dịch hè năm nay, đồng thời trao 01 phần quà gồm đồ chơi, tranh lật, truyện cho điểm trường mầm non xã Đăk Nên và 25 suất quà cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã, triển khai hoàn thiện 01 lò đốt rác, tổ chức giao lưu bóng chuyền, văn hóa văn nghệ giữa các TCCS Đoàn trực thuộc./.

Xuân Trinh