Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Tập huấn nghiệp vụ về xây dựng đời sống văn hóa cơ sở
9-4-2023

Ngày 07/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum phối hợp với UBND huyện Kon Plông tổ chức hội nghị tập huấn cho đội ngũ cán bộ văn hóa cơ sở về phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng văn hóa và công tác gia đình năm 2023.

Nội dung tập huấn tập trung phổ biến một số vấn đề về nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, nâng cao hiệu quả hoạt động của các thiết chế văn hóa, thể thao ở cơ sở, thực hiện công tác hương ước, quy ước và sự cần thiết xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước tại cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh; một số nội dung trọng tâm về công tác gia đình. Hướng dẫn tìm hiểu chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và công tác gia đình; hướng dẫn trình tự, thủ tục, hồ sơ công nhận các danh hiệu “Gia đình văn hóa”; “Thôn văn hóa”; “làng văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa”. Hướng dẫn việc chấm điểm tiêu chuẩn Gia đình văn hóa…

Thông qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ làm công tác văn hóa ở cơ sở; qua đó, triển khai có hiệu quả phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và công tác gia đình, hướng tới mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, xây dựng gia đình, thôn, làng, tổ dân phố văn hoá, văn minh, góp phần xây dựng nông thôn mới./.

Mỹ Hòa - Lý Tưởng