Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Kon Plông tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập
3-4-2023

Ngày 01/4, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học Phổ Thông (PTDTNT THPT) huyện Kon Plông tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (2003-2023).

Được thành lập vào ngày 02/4/2003, từ trường THCS Măng Đen với tên gọi là Trường Phổ thông DTNT huyện Kon Plông. Những ngày đầu mới thành lập, Nhà trường gặp vô vàn khó khăn nhất là về cơ sở vật chất. Năm học đầu tiên trường có 09 lớp với hơn 200 học sinh, 11 giáo viên. Ban Giám hiệu Nhà trường vừa tập trung chỉ đạo tổ chức việc dạy và học, vừa tích cực tham mưu đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và sớm ổn định các nhiệm vụ của trường. Đến ngày 10/12/2021, Trường PTDTNT huyện Kon Plông được đổi tên thành trường PTDTNT THPT huyện Kon Plông trên cơ sở sát nhập phân hiệu PTDTNT tại xã Đăk Tăng.

Trải qua 20 năm thành lập và phát triển, đến nay, cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang, hiện đại. Các thế hệ nhà giáo của trường đã tận tụy, yêu thương học sinh, đoàn kết, sáng tạo, suốt đời gắn bó với sự nghiệp trồng người, chất lượng giáo dục ngày càng có những bước tiến vững chắc. Trường PTDTNT THPT huyện Kon Plông đã đạt nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học. Hàng năm tỉ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT đạt trên 98%. Số học sinh thi đậu vào các trường đại học, cao đẳng, học nghề ngày càng tăng. Nhiều thế hệ học sinh của trường đã trưởng thành và giữ các vị trí là lãnh đạo chủ chốt ở địa phương. Bên cạnh việc dạy-học, Nhà trường còn chăm sóc và nuôi dưỡng học sinh nội trú; xây dựng bếp ăn tập thể đạt tiêu chuẩn VSATTP; nơi ở của các em ngày càng xanh- sạch- đẹp- nề nếp.

Với những thành tích xuất sắc nhiều năm liền, Đảng bộ, Ban giám hiệu Nhà trường đã được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, Trung ương đoàn, Sở GD&ĐT và Chính quyền địa phương. Nhiều thầy cô giáo của nhà trường đã đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Phát huy truyền thống 20 năm qua, trong thời gian tới, Trường PTDTNT THPT huyện Kon Plông tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng dạy và học; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu đổi mới giáo dục - đào tạo; xứng đáng với sự tin yêu, tin cậy của nhân dân cũng như sự tin tưởng của các cấp các ngành, góp phần xây dựng huyện Kon Plông ngày càng phát triển./.

Mỹ Hòa - Phạm Trọng