Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Tọa đàm kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
27-2-2024
Chiều 23/02, Trung tâm Y tế huyện Kon Plông tổ chức tọa đàm kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024).

Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Thắng đã đến tham dự và chúc mừng tập thể cán bộ, y bác sĩ ngành y tế huyện.

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Phát huy truyền thống y đức, lương y như từ mẫu, các thế hệ cán bộ, y bác sĩ và nhân viên ngành y tế huyện Kon Plông luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm, tận tụy phục vụ người bệnh, có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Đến nay, Tổng số công chức, viên chức y tế tuyến huyện có 75 người; viên chức y tế tuyến xã 46 người. Trong năm 2023, Trung tâm y tế huyện và trạm y tế các xã, thị trấn đã khám chữa bệnh cho hơn 23.800 lượt bệnh nhân; số lượt bệnh nhân điều trị nội trú tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị tại Trung tâm y tế huyện và trạm y tế các xã, thị trấn được đầu tư cơ bản. Các hoạt động chuyên môn, cung ứng dịch vụ y tế được triển khai thực hiện hiệu quả. Đồng thời, ngành y tế huyện phối hợp với các ban ngành triển khai tốt các chính sách khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cho người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, đồng bào dân tộc thiểu số, các đối tượng chính sách xã hội, người có công; tổ chức tốt công tác khám, chữa bệnh ở tuyến huyện và tuyến xã; Nhờ đó, chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng được nâng cao.

Tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Thắng đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên ngành y tế trong năm qua. Đồng thời, mong muốn đội ngũ cán bộ, y bác sĩ ngành y tế huyện tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn đạt nhiều thành tích hơn nữa trong các hoạt động chuyên môn, chủ động thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân.
Mỹ Hòa - Phan Tình