Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Tổng kết sự nghiệp giáo dục và đào tạo năm học 2021-2022
1-6-2022

Chiều ngày 30/5, UBND huyện Kon Plông tổ chức hội nghị tổng kết sự nghiệp giáo dục và đào tạo năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Dự hội nghị có đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thanh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban của huyện cùng cán bộ giáo viên và học sinh các đơn vị trường học.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Trên địa bàn huyện có 30 đơn vị trường học thuộc quản lý của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, trong đó có 16 trường phổ thông dân tộc bán trú; 13 trường đạt chuẩn quốc gia. Tổng số 6.735 học sinh được biên chế ở 357 lớp. Năm học 2021-2022, diễn ra trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ngành giáo dục huyện Kon Plông đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học với nhiều kết quả nổi bật. Tỷ lệ huy động trẻ học mẫu giáo đạt 99,5%. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, thấp còi giảm 4,1% so với năm học trước. 100% trẻ từ 3-5 tuổi đi học mẫu giáo được tăng cường Tiếng Việt và đảm bảo các điều kiện chuẩn bị vào lớp 1. 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học; 100% đơn vị trường đã dạy học Ngoại ngữ và Tin học khối lớp 3 đến lớp 5. Tỷ lệ học sinh tiểu học hoàn thành chương trình đào tào đạt 97,34%.

Công tác bán trú được các đơn vị trường quan tâm thực hiện đảm bảo chất lượng bữa ăn cho học sinh. Công tác hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau tốt nghiệp trung học phổ thông được quan tâm thực hiện. Cơ sở vật chất trường lớp và trang thiết bị dạy học được quan tâm đầu tư xây dựng và bổ sung, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Năm học 2022-2023 ngành giáo dục đào tạo huyện Kon Plông tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu của Kế hoạch 5 năm giai đoạn 2020-2025; Khắc phục và tạo sự chuyển biến căn bản các vấn đề về giáo dục và đào tạo mà xã hội quan tâm, dư luận bức xúc; bảo đảm môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và vệ sinh an toàn thực phẩm trong các đơn vị trường học; chú trọng công tác giáo dục thể chất, y tế trong trường học; xây dựng văn hóa học đường, giáo dục đạo đức, lối sống và kỹ năng sống cho học sinh./.

Th: Mỹ Hòa – Phạm Trọng