Thứ 4, ngày 8 tháng 5 năm 2024
Sơ kết công tác dân vận và hoạt động Mặt trận và các đoàn thể
24-6-2023

Ngày 22/6, Huyện ủy Kon Plông tổ chức sơ kết công tác dân vận và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Đồng chí Y Thị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lê Đức Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, công tác dân vận trên địa bàn huyện tiếp tục chuyển biến tích cực và đạt kết quả trên nhiều lĩnh vực. Ban Dân vận Huyện ủy đã phối hợp với các xã, thị trấn rà soát hộ nghèo, cận nghèo, tình hình phát triển kinh tế, đời sống để có kế hoạch hỗ trợ, phát triển sản xuất, tăng thu nhập, thoát nghèo cho người dân; Phối hợp Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền, vận động Nhân dân xóa bỏ hủ tục lạc hậu, phong tục không còn phù hợp; theo dõi và nhân rộng các mô hình dân vận khéo. Đảng ủy các xã, thị trấn chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, vận động thực hiện phong trào thi đua Dân vận khéo gắn với các phong trào, cuộc vận động, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Công tác vận động quần chúng của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò giám sát, phản biện, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền. Trong đó, tập trung tuyên truyền vận động hội viên và Nhân dân tích cực phát triển kinh tế, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới tại xã Ngọk Tem; Vận động Nhân dân thay đổi nếp nghĩ cách làm, mạnh dạn vay vốn để phát triển sản xuất và thực hiện có hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình và vươn lên làm giàu.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Y Thị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác dân vận. Đồng chí Y Thị đề nghị trong thời gian tới Ban Dân vận, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội và Đảng ủy các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác dân vận gắn với kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện ở cơ sở; tiếp tục đổi mới về phương thức hoạt động để nâng cao hiệu quả công tác dân vận; tập trung tuyên truyền vận động Nhân dân tích cực lao động sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương nhằm tăng hiệu quả trong sản xuất, phát triển kinh tế; phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng xã Ngọk Tem đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2023./.

Mỹ Hòa - Phạm Trọng