banner
Thứ 4, ngày 28 tháng 2 năm 2024
Kon Plông tổng kết công tác Mặt trận năm 2023
4-1-2024
Chiều ngày 03/01, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Kon Plông tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Dự hội nghị có các đồng chí: Y Thị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; A Reng Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Đặng Bá Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân huyện; Lê Đức Tín, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện.  
 
 
Trong năm 2023, MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện tập trung tuyên truyền, triển khai các phong trào thi đua yêu nước; tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, phát huy tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, ổn định đời sống người dân; thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Đồng thời, MTTQ các cấp chăm lo tốt cho người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội.

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã vận động, tiếp nhận và phân bổ số tiền hơn 1,9tỷ đồng từ ngân sách của tỉnh, huyện cho các xã, thị trấn để chăm lo tết cho 2.744 hộ nghèo, 852 hộ cận nghèo, cụ thể hỗ trợ cho hộ nghèo 600.000đ/hộ; hộ cận nghèo 300.000đ/hộ; vận động ủng hộ hơn 1 tỷ đồng đầu tư các công trình an sinh xã hội. Bên cạnh đó, MTTQ các cấp đã tiếp nhận và trao tặng hàng ngàn suất quà cho các hộ dân trên địa bàn huyện. 

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội và các ngành liên quan của huyện thực hiện tốt cuộc vận động Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số. Vận động xây dựng được 17 mô hình kinh tế tiêu biểu, tổng kinh phí thực hiện các mô hình hơn 2tỷ đồng với 119 hộ nghèo và 68 hộ cận nghèo trên địa bàn huyện tham gia thực hiện. Trong đó, kinh phí do người dân đóng góp 540 triệu đồng. Các mô hình này, có sự gắn kết giữa tuyên truyền vận động với thực hiên phát triển mô hình kinh tế trồng trọt, chăn nuôi; phát triển du lịch cộng đồng.

Trong năm 2023, MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức 04 cuộc giám sát; 05 hội nghị phản biện xã hội; tham gia góp ý 47 văn bản dự thảo của cấp ủy, các phòng, ban thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện và các tổ chức chính trị - xã hội. Qua các cuộc giám sát và phản biện xã hội, các ý kiến tham gia đóng góp theo từng lĩnh vực, nội dung được các đơn vị, các cơ quan soạn thảo văn bản tiếp thu, ghi nhận và điều chỉnh, bổ sung kịp thời.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Y Thị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong năm qua của MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; công tác dân tộc, tôn giáo; phát huy vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân. Triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, gắn với nhiệm vụ chính trị theo nghị quyết của Đảng bộ huyện đã đề ra.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác vận động quỹ “Vì người nghèo”; quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Phối hợp tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri của các đại biểu dân cử, đồng thời cần tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
 
Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã khen thưởng 07 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2023.
Nguyễn Thị Hằng
Số lượt xem:3126

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Hinh Anh
Chuyen doi so
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
 
 
THỜI TIẾT KON PLÔNG
 
 
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KON PLÔNG - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Trưởng Ban biên tập: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông
Quản lý thường trực: Trung tâm Văn hóa - Thể thao -Du lịch & Truyền thông huyện Kon Plông.
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 02603.848.175 ; Fax: 02603.848002; Email: ubndkonplong-kontum@chinhphu.vn.
Bản quyền thuộc về Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.

1576360 Tổng số người truy cập: 1751 Số người online:
Phát triển:TNC