Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Chủ tịch UBND huyện Đặng Quang Hà làm việc tại xã Hiếu
9-3-2023

Ngày 08/3, đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông đã có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Hiếu và kiểm tra thực tế về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2023 trên địa bàn xã.

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Hiếu cho biết: Toàn xã có 9 thôn với 930 hộ, 3.320 nhân khẩu. Đến cuối năm 2022, toàn xã hiện còn 522 hộ nghèo, chiếm hơn 56% tổng số hộ. Thu nhập bình quân đầu người hơn 25 triệu đồng/người/năm. Trong 02 tháng đầu năm 2023, Nhân dân trên địa bàn xã Hiếu đã xuống giống trồng hơn 496 ha cây trồng hàng năm, đạt 56% kế hoạch. Diện tích cây lâu năm 273 ha, đạt 86% kế hoạch; Cây lâm nghiệp 171 ha, đạt hơn 87% kế hoạch. Tổng đàn gia súc hiện có 2.747 con. Công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Năm 2023, xã Hiếu triển khai trồng 10 ha rừng tập trung và 2000 cây phân tán. Đến nay, xã Hiếu đã đạt 13/19 tiêu chí nông thôn mới. Lĩnh vực lao động, việc làm, chăm sóc sức khỏe Nhân dân và đảm bảo an sinh xã hội được triển khai kịp thời và hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm thực hiện. Tình hình an ninh trật tự xã hội trên địa bàn ổn định.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận những tồn tại, hạn chế; đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn xã năm 2023.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Đặng Quang Hà ghi nhận, biểu dương những kết quả mà xã Hiếu đã đạt được trong thời gian qua. Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, đó là: Tiếp tục huy động, sử dụng và khai thác có hiệu quả các nguồn lực, tiềm năng, thế mạnh của xã. Lồng ghép và triển khai có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia và các nguồn lực khác để đầu tư, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng nông thôn, hỗ trợ phát triển sản xuất nâng cao đời sống nhân dân. Thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với phát triển sản phẩm chủ lực ở địa phương. Triển khai kế hoạch trồng rừng và trồng cây phân tán đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu năm 2023. Tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”. Vận động Nhân dân mạnh dạn vay vốn để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Quan tâm thực hiện công tác bán trú và duy trì sĩ số học sinh. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Quan tâm xây dựng chính quyền cơ sở ngày càng vững mạnh./.

Mỹ Hòa - Phạm Trọng