Thứ 4, ngày 23 tháng 9 năm 2020
Đảng bộ xã Đắk Nên tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025
5/25/2020 7:50:13 AM
Ngày 6/5/2020, Đảng bộ xã Đắk Nên tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Y Lang- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và chỉ đạo Đại hội. Dự Đại hội còn có đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy và 80 đại biểu là đảng viên các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã.
Đảng bộ xã Đắk Nên tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025
Các đ/c Đảng viên bỏ phiếu tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Đắk Nên đã tập trung lãnh, chỉ đạo Chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã nỗ lực thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại Hội Đảng bộ xã lần thứ XI đề ra:  Lĩnh vực nông nghiệp nông thôn phát triển cơ bản tốt, tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp với tình hình thực tế của địa phương theo hướng chuyển biên tích cực, đạt năng suất cao. Sản lượng lương thực đạt 1.787,9 tấn. Bình quân lương thực đầu người đạt 752,8kg/người/năm. Tăng so với đầu nhiệm kỳ năm 2015 là 89 kg/người/năm. Tổng diện tích cây trồng hàng năm 702 ha; Tăng 35 ha so với đầu nhiệm kỳ. Đàn gia súc phát triển mạnh, đặc biệt là chú trọng phát triển đi đôi việc lai tạo giống, phòng ngừa dịch bệnh cho gia súc ở địa phương, chuyển biến mạnh từ chăn nuôi tự cung, tự cấp sang chăn nuôi trở thành hàng hóa.

Trong nhiệm kỳ qua được sự quan tâm của các cấp, các ngành cùng với sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn xã, các dự án đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng như: điện, đường, trường, trạm, thủy lợi, kênh mương... đã được đầu tư đồng bộ. Cơ bản đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của nhân dân; Đời sống của nhân dân không ngừng được nâng lên. Hiện tại, mạng lưới điện quốc gia đã được kéo về tất cả các thôn trên địa bàn xã, số hộ sử dụng điện đạt 100% so với Nghị quyết Đại hội. Xã Đắk Nên đã đạt được 14/19 tiêu chí nông thôn mới. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 32,6%. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở Đảng ủy xã chú trọng. Tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã kết nạp mới 19 đảng viên. Phân công 110 đảng viên phụ trách 505 hộ trên địa bàn xã.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Đăk Nên đề ra một số chỉ tiêu phấn đấu nâng mức thu nhập bình quân đầu người trên 45 triệu đồng/người/năm. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đến năm 2025 là 762 ha. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt dự kiến đạt hơn 2.127 tấn. Tổng diện tích trồng cây lâm nghiệp, cây lâu năm trên 620 ha. Tổng đàn gia súc trên 4.200 con.

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đăk Nên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XII  gồm 14 đồng chí. Bầu 8 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kon Plông lần thứ  XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Mỹ Hoà