Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Đảng bộ thị trấn Măng Đen chính thức tổ chức Đại hội đại biểu khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025
25-5-2020

Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Y Lang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; Lãnh đạo đại diện các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy; cùng 115 đại biểu đại diện cho 226 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Đăk Long (nay là Thị trấn Măng Đen) lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra, trong 5 năm qua, Đảng bộ Thị trấn Măng Đen đã chú trọng công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, phát triển kinh tế-xã hội. Tập trung lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Thị trấn Măng Đen phát triển được 43 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 226 đảng viên với 19 chi bộ trực thuộc.

Về phát triển kinh tế-xã hội, Đảng bộ Thị trấn xác định nhiệm vụ then chốt là lãnh đạo chính quyền, đoàn thể và Nhân dân ưu tiên phát triển các lĩnh vực mũi nhọn mà địa phương có tiềm năng, thế mạnh như: Du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản xuất các loại rau, hoa, củ quả xứ lạnh vv… Với vị trí là trung tâm hành chính của huyện, có nhiều thế mạnh vượt trội, hiện nay, lĩnh vực du lịch, dịch vụ của Thị trấn có sự phát triển mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân. Đến cuối năm 2019, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn Thị trấn Măng Đen đạt 38 triệu đồng,/năm, tăng 22 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ 2015-2020; Số hộ nghèo giảm từ 128 hộ đầu nhiệm kỳ, xuống còn 62 hộ. Lĩnh vực giáo dục được nâng lên rõ rệt; Hệ thống trường lớp được dầu tư khang trang, sạch đẹp, đáp ứng nhu cầu học tập cho con em đồng bào các dân tộc; Công tác Y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân, vệ sinh phòng bệnh được quan tâm. Triển khai đầy đủ, hiệu quả các Chương trình Mục tiêu Quốc gia về Y tế.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Thị trấn Măng Đen lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 xác định một số mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Phấn đấu đến năm 2025, hình thành 3 vùng dược liệu tập trung với quy mô diện tích 25ha; Đồng thời, thu hút đầu tư vùng dược liệu tập trung khoảng 200ha; thu hút đầu tư du lịch, dịch vụ đạt từ 30-50 tỷ đồng; Hình thành 3 vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao do Nhân dân thực hiện và kêu gọi đầu tư quy mô diện tích 250 ha; Xây dựng phương án khai thác quỹ đất để tạo nguồn thu ngân sách ước khoảng 25 tỷ đồng; Duy trì tỷ lệ che phủ rừng khoảng  72,8%; Nâng cao thu nhập bình quân đầu người đạt từ 45-50 triệu đồng/năm; Thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững, đưa tỷ lệ hộ nghèo xuống còn dưới 2%...      Về công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ Thị trấn đề ra chỉ tiêu phấn đấu hàng năm có 100% số chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 20% số chi bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có từ 90-95% số đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có từ 15-20 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ hàng năm đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Trong nhiệm kỳ 2020-2025, kết nạp từ 35-40 đảng viên mới.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Thị trấn Măng Đen lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 14 đồng chí. Bầu 09 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kon Plông lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Văn Tuấn - Văn Trọng - Lý Tưởng