Thứ 7, ngày 15 tháng 8 năm 2020
3/25/2020 10:28:03 AM
Ngày 12/02, Đảng bộ xã Ngọk Tem tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí: Bùi Đoàn Khương - Phó Bí thư huyện uỷ tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Cùng dự có đ/c Đặng Thanh Nam – Phó bí huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; các đ/c trong TT HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo các Ban xây dựng đảng Huyện ủy; Bí thư, Phó bí thư các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đ/c Đặng Thanh Nam - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện tới dự và chỉ đạo Đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2020, dưới sự lãnh đạo của đảng bộ xã, Ngọk Tem đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XV đã đề ra. Đẩy mạnh phát triển Kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo; đời sống nhân dân được cải thiện; giữ vững an ninh – chính trị; Phương thức lãnh đạo, lề lối làm việc từng bước đổi mới theo hướng tích cực.

Hiện nay, toàn xã có tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm là 1.175 ha, tăng gần 85 ha; Diện tích cây lâm nghiệp, cây lâu năm hơn 1.500 ha, tăng gần 60 ha so với đầu nhiệm kỳ; Tổng đàn gia súc gần 4.900 con, tăng 1.300 con; 93% hộ dân được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; 100% hộ dân được sử dụng điện lưới Quốc gia; Thu nhập bình quân đầu người đạt 24 triệu đồng/ năm; 70% thôn, làng đạt no đủ, vững mạnh, an toàn; Kết cấu hạ tầng nông thôn được tập trung đầu tư; Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng giảm từ 31 xuống còn 16% so với đầu nhiệm kỳ; Xã Ngọk Tem được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 05 tuổi; duy trì kết quả phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở; Công tác y tế đảm bảo chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân. Đến nay, xã Ngọk Tem đã hoàn thành 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, dự kiến đến cuối năm 2020 sẽ đạt 17/19 tiêu chí.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt kết quả quan trọng. Hiện nay, đảng bộ xã Ngọk Tem có tổng số 17 chi bộ trực thuộc, 205 đảng viên. Nhiệm kỳ qua, toàn Đảng bộ đã kết nạp mới 57 đảng viên.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 15, nhiệm kỳ 2015-2020 vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Phát triển kinh tế chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh sẵn có; Hạ tầng cơ sở phục vụ cho phát triển nông - lâm nghiệp chưa đáp ứng nhu cầu; Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi còn chậm so với yêu cầu; quy mô chăn nuôi còn nhỏ lẻ…

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Bùi Đoàn Khương - Phó Bí thư huyện uỷ  nhấn mạnh: Thời gian tới, bên cạnh việc tập trung khắc phục những hạn chế đã nêu ra trong đại hội, Đảng bộ xã Ngọk Tem cần tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc; Huy động, khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, tiềm năng lợi thế của xã; Phát triển kinh tế mạnh mẽ và bền vững; Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; Tiếp tục nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần cho nhân dân; Đảm bảo an sinh xã hội; Huy động các nguồn lực vào xây dựng nông thôn mới; giữ vững an ninh – quốc phòng, xây dựng xã Ngọk Tem chuyển biến tích cực về mọi mặt.

Đ/c Bùi Đoàn Khương - Phó Bí thư Huyện uỷ tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội Đảng bộ xã Ngọk Tem lần thứ 16, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 14 đồng chí, bầu 08 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kon Plông khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Lý Tưởng