banner
Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021
Hội nghị tập huấn, hướng dẫn và tham gia sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong kiểm soát chi ngân sách qua kho bạc nhà nước cho các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện
25-3-2020
Ngày 27/2, Kho bạc Nhà nước huyện Kon Plông phối hợp với Trung tâm viễn thông Viettel Kon Tum tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn và tham gia sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong kiểm soát chi ngân sách qua kho bạc nhà nước cho các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện.
Hội nghị tập huấn, hướng dẫn và tham gia sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong kiểm soát chi ngân sách
Hội nghị tập huấn, hướng dẫn và tham gia sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong kiểm soát chi ngân sách

 

Tại hội nghị tập huấn, các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước đã được nghe giảng viên trình bày kỹ lưỡng nội dung các quy định của pháp luật có liên quan đến giao dịch điện tử, các quy trình giao dịch điện tử, quản trị vận hành hệ thống dịch vụ công trực tuyến.

Đồng thời, các đơn vị sử dụng ngân sách được tiếp cận với nhiều ví dụ, tình huống thực tế có thể xảy ra khi thực hiện triển khai diện rộng. Hội nghị tập huấn cũng tạo nhiều cơ hội để thảo luận, trao đổi thông tin, kinh nghiệm giữa các đơn vị. 

Dịch vụ này nhằm tạo điều kiện thuận lợi và giảm thời gian đi lại, chi phí hoạt động cho các đơn vị. Đặc biệt, dịch vụ công điện tử sẽ chống được việc giả mạo chữ ký, con dấu của đơn vị, một trong những nguyên nhân dẫn đến việc chiếm đoạt tiền vốn của ngân sách Nhà nước. Thay vì ký trên chứng từ giấy, dịch vụ công điện tử buộc kế toán trưởng và thủ trưởng đơn vị sử dụng ngân sách phải ký duyệt bằng chữ ký số. Thông tin thanh toán cũng được nhanh chóng và bảo mật.

Về phía đơn vị kho bạc nhà nước, dịch vụ công điện tử góp phần hiện đại hóa công tác kiểm soát việc chi. Chứng từ của đơn vị sử dụng ngân sách thực hiện kiểm soát chi qua kho bạc nhà nước sẽ được gửi trên dịch vụ công, giúp bảo đảm minh bạch về hồ sơ, chứng từ, nội dung kiểm soát.

Lãnh đạo kho bạc nhà nước có thể kiểm tra được tình trạng xử lý các hồ sơ kiểm soát chi qua báo cáo thống kê trên dịch vụ công, từ đó tăng tính trách nhiệm của công chức làm công tác kiểm soát trong quá trình thực thi nhiệm vụ./.

 

Thiều Vân
Số lượt xem:258
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
 
 
THỜI TIẾT KON PLÔNG
 
 
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KON PLÔNG - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Trưởng Ban biên tập: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông
Quản lý thường trực: Văn phòng HĐND & UBND huyện Kon Plông.
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 02603.848.175 ; Fax: 02603.848002; Email: ubndkonplong-kontum@chinhphu.vn.
Bản quyền thuộc về Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
1576360 Tổng số người truy cập: 168 Số người online:
Phát triển:TNC