Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng bộ xã Đăk Nên, nhiệm kỳ 2015-2020
16-11-2018

Đồng chí Nguyễn Văn Lân – Bí thư Huyện ủy, chủ trì buổi làm việc.

Tham gia buổi làm việc có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban của huyện và Đảng ủy xã Đăk Nên.

Đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng nửa đầu nhiệm kỳ 2015- 2020 của xã Đăk Nên cho thấy: Đảng ủy xã Đăk Nên đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao và đạt được những kết quả nhất định về kinh tế-xã hội, đảm bảo Quốc phòng an ninh. Các tiềm năng, thế mạnh từng bước được khai thác hiệu quả; Kết cấu hạ tầng tương đối đồng bộ; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, an sinh xã hội được quan tâm chăm lo; công tác giảm nghèo đạt kết quả rõ nét; trật tự, an toàn xã hội bảo đảm ổn định. Năng lực lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền cơ sở có sự đổi mới, theo hướng cụ thể, gần dân, trọng dân.

Đến nay, kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đã đạt 9/19 tiêu chí nông thôn mới. Thực hiện Kế hoạch dồn đổi, tích tụ đất nông nghiệp để xây dựng cánh đồng lớn và Đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xã đã vận động bà con tích cực chuyển đổi diện tích canh tác kém hiệu quả sang trồng các loại cây dược liệu như đinh lăng, sa nhân... Đồng thời, triển khai cho nhân dân trồng các loại giống lúa lai, ngô lai, đậu đen…có năng suất cao hơn, dần thay thế các loại giống thuần ở địa phương vốn có năng suất thấp.

Về triển khai thực hiện kế hoạch phát triển nâng cao chất lượng và thể trạng đàn gia súc, gia cầm, thủy sản, phần lớn hộ gia đình trên địa bàn xã đã đưa nhiều con giống lai, có giá trị kinh tế cao vào chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Lân – Bí thư Huyện ủy, yêu cầu Đảng ủy xã Đăk Nên trong thời gian tới, cần tập trung lãnh đạo thực hiện một số chỉ tiêu quan trọng, đặc biệt là việc tăng thu nhập bình quân cho người dân; tập trung chuyển đổi cây trồng, đồng thời bảo tồn và phát triển sản phẩm măng nứa khô trên địa bàn xã; Thúc đẩy phát triển chăn nuôi mang lại giá trị kinh tế cao. Mặt khác, thường xuyên quan tâm công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của cấp ủy-chính quyền cơ sở; Tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân trong công tác tái định canh, tái định cư, bảo đảm ổn định nơi ở, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống./.

Thiều Vân