Thứ 7, ngày 18 tháng 5 năm 2024
Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ làm việc tại huyện
15-6-2023

Sáng ngày 14/6, Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ do Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ Nguyễn Trọng Thừa làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra về tình hình thực hiện công tác CCHC tại huyện Kon Plông.

Cùng đi với đoàn, về phía tỉnh Kon Tum có đồng chí Nguyễn Văn Lân, Giám đốc Sở Nội vụ và lãnh đạo Bộ, ngành liên quan.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan của huyện.

Những năm qua, công tác CCHC được UBND huyện quan tâm, chỉ đạo thường xuyên trên tất cả các lĩnh vực. Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tăng cường rà soát các quy định về thủ tục hành chính kiến nghị cấp có thẩm quyền bãi bỏ, sửa đổi, bổ sung đối với những thủ tục vướng mắc, bất cập, gây cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của Nhân dân. Cập nhật, niêm yết, công khai kịp thời, đầy đủ thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa và trên Trang thông tin điện tử của huyện, các xã, thị trấn. Tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn và trước hạn đạt cao, hạn chế tối đa việc người dân và tổ chức phải đi lại nhiều lần.

Cụ thể, tại các Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức công khai 324 thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực: đất đai, môi trường, chứng thực, hộ tịch, bảo trợ xã hội, người có công, đăng ký kinh doanh, cấp giấy phép xây dựng, văn hóa thông tin, y tế, thanh tra…, trong 5 tháng đầu năm 2023 đã tiếp nhận 2.573 hồ sơ trên tất cả các lĩnh vực.

Công tác tổ chức bộ máy trên địa bàn huyện được sắp xếp theo hướng ngày càng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từng bước được nâng lên về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng hành chính.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số được huyện chỉ đạo quyết liệt. Đến nay, huyện đã thành lập 76 Tổ công nghệ số cộng đồng với tổng số 304 thành viên tham gia hướng dẫn cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện, góp phần tiết kiệm thời gian chi phí, cho người dân, doanh nghiệp. Đồng thời, huyện đang tích cực đẩy nhanh công tác xây dựng dự án đô thị thông minh.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ Nguyễn Trọng Thừa ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện trong công tác CCHC. Mặc dù, trong điều kiện khó khăn nhưng huyện đã có nhiều đổi mới sáng tạo, thúc đẩy triển khai nhiều giải pháp thực hiện tốt công tác CCHC./.

Thiều Vân - Thu Hằng