Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019
2-1-2019

Tham dự  hội nghị có lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí là ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn lao động huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các tổ chức Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Toàn huyện hiện có tổng số 1.686 công nhân viên chức lao động, số đoàn viên công đoàn là 1.584 người, đang sinh hoạt tại 72 tổ chức công đoàn cơ sở trực thuộc. Trong đó, có 29 công đoàn cơ sở khối hành chính, 40 công đoàn cơ sở khối sự nghiệp, còn lại là công đoàn cơ sở khối Doanh nghiệp Nhà nước, hợp tác xã và Doanh nghiệp ngoài Nhà nước.

Trong năm 2018, Liên đoàn lao động huyện đã chỉ đạo các tổ chức công đoàn trực thuộc đẩy mạnh tuyên truyền, các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Công đoàn các cấp đến 1.243 cán bộ, đoàn viên công đoàn. Các hoạt động xã hội triển khai dưới nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú; nhất là vận động đoàn viên và công nhân viên chức lao động tích cực hưởng ứng tham gia đóng góp xây dựng Qũy Mái ấm công đoàn và các loại Qũy khác với tổng số tiền hơn 166 triệu đồng. Tiếp nhận từ các nhà hảo tâm, thăm hỏi, trao tặng  28 suất quà, trị giá 500.000 đồng/ suất cho đoàn viên công  nhân viên chức lao động mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình Tết sum vầy, tháng Công nhân v.v.

Trong năm 2018, Các tổ chức Công đoàn đã giới thiệu 57 đoàn viên ưu tú cho các cấp ủy Đảng xem xét kết nạp vào Đảng và đã kết nạp được 37 đoàn viên vào Đảng. Công tác  nữ công được chú trọng, tỷ lệ nữ cán bộ CNVCLĐ tham gia vào cấp ủy và HĐND các cấp ngày càng tăng. Đội ngũ nữ đoàn viên, CNVCLĐ từng bước được trẻ hóa, có năng lực và phương pháp vận động quần chúng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm chính trị được giao.

Nhân dịp này,  Liên đoàn Lao động huyện đã trao tặng giấy khen cho 10 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2018./

Mỹ Hòa