Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa VII năm 2018
26-11-2018

Đến dự lễ khai giảng có đồng chí Bùi Đoàn Khương, Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng; lãnh đạo Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

Theo kế hoạch, lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa VII năm 2018 được tổ chức theo hình thức học tập trung, trong thời gian từ ngày 06/11 đến ngày 14/12/2018; Tổ chức thi và kiểm tra vào ngày 17/12.

Tham gia lớp học, các học viên được bồi dưỡng kiến thức 18 chuyên đề về cơ sở Lý luận chính trị; Một số chuyên đề tiêu biểu như: Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động của Đảng ta; Các chuyên đề về sự ra đời của Đảng cộng sản Việt Nam và quá trình Đảng lãnh đạo đấu tranh giành chính quyền, kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, xây dựng Đất nước; Chủ nghĩa xã hội và quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Công nghiệp hóa, nhiệm vụ trung tâm của thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, mô hình kinh tế tổng quát của thời kỳ quá độ; Nhiệm vụ xây dựng con người, phát triển các lĩnh vực văn hóa, xã hội; Vấn đề Quốc phòng-An ninh, đối ngoài trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội vv…

Sau phần lý thuyết, học viên được hướng dẫn ôn tập gắn với nghiên cứu thực tế.

Lớp học nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác- Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước… Củng cố nâng cao nhận thức, hiểu biết về chính trị, định hướng đúng đắn để đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống, tác phong và năng lực thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Bùi Đoàn Khương, Phó Bí thư Huyện ủy, căn dặn các học viên nghiêm túc trong học tập, nêu cao tinh thần tự giác nghiên cứu, học hỏi, lĩnh hội kiến thức, sau khi hoàn thành khóa học sẽ vận dụng tốt kiến thức để nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác. Về phía huyện, sẽ tạo mọi điều kiện để các học viên học tập rèn luyện đạt kết quả cao./.

Văn Tuấn