Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Hội nghị triển khai cấp huyện "Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh KonTum" (OCOP)
18-1-2018

Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Kon Plông, Kon Rẫy; lãnh đạo các phòng ban có liên quan của các huyện, thành phố trong tỉnh; lãnh đạo UBND các xã, Doanh nghiệp và hộ sản xuất kinh doanh đóng chân trên địa bàn 2 huyện Kon Plông và Kon Rẫy.

Tại hội nghị, ông Trần Văn Chương - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh đã giới thiệu cách thức, kinh nghiệm tổ chức phong trào “Mỗi xã một sản phẩm” ở Nhật Bản, Thái Lan và  tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam). Theo đó Chương trình “Mỗi  làng xã một sản phẩm” (OCOP) là mô hình học tập từ Nhật Bản. Đến nay đã có hơn 40 nước du nhập mô hình này và đã triển khai rất thành công, góp phần mang lại đời sống ấm no cho người dân vùng nông thôn. Ở Việt Nam, Chương trình này đã được tỉnh Quảng Ninh thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực và đã được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đánh giá là cách làm rất đúng đắn, được Chính phủ khuyến khích nhân rộng ra Toàn quốc.

Hội nghị cũng đã giành thời gian hướng dẫn cho các đại biểu điền các mẫu phiếu thu thập thông tin sản phẩm, tổ chức kinh tế; nhập dữ liệu thu thập tại chỗ, tổ chức thảo luận nhóm về kết quả  thu thập dữ liệu về sản phẩm và các tổ chức kinh tế./.

Mỹ Hòa + Phan Hoàng