Thứ 4, ngày 8 tháng 5 năm 2024
Hội nghị giao ban trực tuyến của Thường trực Tỉnh ủy quý III năm 2017
20-10-2017

Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có lãnh đạo các ban Đảng trực thuộc Tỉnh ủy, Đảng đoàn HĐND tỉnh, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Đảng đoàn Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Dự hội nghị tại điểm cầu trực tuyến huyện Kon Plông có đồng chí Y Lang- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng thuộc Huyện ủy; lãnh đạo một số đơn vị liên quan.

Báo cáo đánh giá của Tỉnh ủy khẳng định, trong quý III/2017, các địa phương, đơn vị đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác năm 2017 và ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy để triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao, đảm bảo chất lượng, tiến độ đề ra. Hoàn thành việc sơ kết đánh giá công tác 6 tháng đầu năm 2017; thẩm định, trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt bổ sung quy hoạch và quy hoạch cấp ủy, cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2015 – 2020 và nhiệm kỳ 2020 – 2025; hoàn thành việc tổng kết Nghị quyết Trung ương 3 khóa VIII “về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; tiếp tục thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan, đơn vị theo Kết luận số 1663 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; chủ động nắm bắt dư luận xã hội, tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên và nhân dân; tăng cường lãnh đạo công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông; chủ động triển khai có hiệu quả các phương án phòng chống bão lũ, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống dịch bệnh trong mùa mưa năm 2017…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Y Mửi- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao đảng bộ các địa phương, đơn vị đã triển khai thực hiện tốt các chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy trong thời gian qua và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của từng ngành, địa phương, đơn vị; góp phần tích cực vào phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng- an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị, trong quý IV các địa phương, đơn vị cần triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiến hành đánh giá phân loại tổ chức đảng, đảng viên năm 2017; thực hiện tốt công tác điều tra, nắm bắt dư luận xã hội, kịp thời báo cáo và chủ động tham mưu với cấp ủy chỉ đạo giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc; tiếp tục theo dõi, đôn đốc công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Hội Cựu chiến binh tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tiếp tục tăng cường lực lượng đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm; kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, khai thác khoáng sản, quản lý và bảo vệ rừng. Rà soát, đánh giá và có biện pháp thực hiện có hiệu quả, dứt điểm các nội dung đã xác định trong Chương trình công tác năm 2017 của các địa phương, đơn vị; tiến hành tổng kết nhiệm vụ năm 2017, xây dựng Chương trình năm 2018; nghiên cứu, đề xuất nội dung chương trình công tác năm 2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy./.

Phong San