Thứ 4, ngày 15 tháng 5 năm 2024
Huyện Kon Plông ra quân phát động phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2024
20-2-2024
Sáng ngày 20/2, tại xã Măng Bút, UBND huyện Kon Plông tổ chức Lễ ra quân phát động phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2024, nhằm tạo khí thế thi đua, lao động sản xuất sôi nổi ngay từ những ngày đầu Xuân năm mới.

Tham dự buổi lễ, về phía tỉnh có đồng chí Huỳnh Quốc Huy, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Lân, Giám đốc Sở Nội vụ. Về phía huyện có đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Đức Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và cán bộ, bà con Nhân dân xã Măng Bút.

Năm nay, xã Măng Bút được huyện Kon Plông chọn làm xã điểm tổ chức ra quân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2024 của huyện.

Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự chủ động, tích cực tham gia đóng góp của người dân, việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Măng Bút, trong thời gian qua xã đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Đến nay, diện mạo nông thôn của xã Măng Bút ngày càng khang trang, xanh, sạch, đẹp. Kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội được đầu tư xây dựng và nâng cấp đồng bộ. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, nhiều mô hình sản xuất, ứng dụng khoa học kỹ thuật, mang lại hiệu quả, nâng cao thu nhập người dân. Số hộ nghèo giảm xuống còn 37,08% cuối năm 2023. Hiện nay, xã Măng Bút đã đạt 15/19 tiêu chí nông thôn mới.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2024, cán bộ, nhân dân xã Măng Bút quyết tâm, phấn đấu hoàn thành 4 tiêu chí xây dựng nông thôn mới còn lại và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể của huyện và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Măng Bút phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, đoàn kết, tập trung huy động các nguồn lực đưa xã đạt tiến độ xây dựng nông thôn mới đúng lộ trình kế hoạch đề ra.

Ngay sau Lễ ra quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện cùng cán bộ, nhân dân thôn Măng Bút đổ bê tông làm đường nội thôn với tổng chiều dài 736m./.
Mỹ Hòa - Phạm Trọng