Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Khảo sát, kiểm tra thực tế tình trạng các hộ dân huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đang sinh sống, sản xuất trên địa bàn xã Đăk Nên, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
19-10-2021

Thực hiện Chương trình làm việc của UBND huyện Kon Plông tại xã Đăk Nên ngày 20/9/2021, Ngày 23 tháng 9 năm 2021, Đoàn công tác huyện Kon Plông đã có cuộc khảo sát, kiểm tra thực tế tình trạng các hộ dân huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đang sinh sống, sản xuất trên địa bàn xã Đăk Nên, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Đoàn do đồng chí Lê Đức Tín - UVBTV- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện trưởng đoàn, tham gia buổi làm việc có lãnh đạo các phòng, ban ngành: Kinh tế

- Hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường, Nội vụ, Nông nghiệp-PTNT, Giáo dục & Đào tạo, Hạt Kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ Thạch Nham, Đảng ủy - HĐND-UBND xã Đăk Nên. Sau cuộc khảo sát, kiểm tra thực tế, Đồng chí Lê Đức Tín- UVBTV- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo:

1. UBND xã Đăk Nên thường xuyên cử cán bộ đến địa bàn tuyên truyền, vận động nhân dân tại thôn 3, thôn 4 xã Trà Vinh,huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đang xâm canh, xâm cư trên địa bàn xã chuyển khẩu về xã Đăk Nên, kiểm tra, rà soát thực tế số hộ, số khẩu, nắm bắt lại các chính sách cho người dân (hộ nghèo, cận nghèo...), tình hình thiếu đói và đề xuất phương án hỗ trợ để Nhân dân sớm ổn định đời sống, sản xuất.

2. Phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì, phối hợp với UBND xã Đăk Nên kiểm tra, rà soát hiện trạng đường giao thông (Hiện trạng có bao nhiêu suối, ngầm...), Nhà rông văn hóa thôn, hệ thống truyền thanh, sóng điện thoại... đồng thời rà soát các cầu treo không sử dụng trên địa bàn huyện để tận dụng lắp đặt tại các điểm qua suối lớn phục vụ đi lại cho bà con; Tham mưu UBND huyện phương án hỗ trợ điện nước phục vụ điện thắp sáng cho bà con (Hệ thống điện thắp sáng hiện chưa có).

3. Phòng Nông nghiệp - PTNT phối hợp với UBND xã Đăk Nên kiểm tra, rà soát diện tích ruộng lúa

nước, sắn, quế, bí...;tổng số trâu, bò, heo và hình thức chăn nuôi (nhốt chuồng trại hay thả rông), rà soát thực trạng hệ thống nước sinh hoạt hiện có, trên cơ sở đó đề xuất UBND huyện giải pháp cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

4. Phòng Giáo dục và Đào tạo rà soát số lượng học sinh, giáo viên hiện có và hiện trạng trường lớp học có đảm bảo phục vụ công tác dạy, học của học sinh và các chính sách của học sinh trên địa bàn.

5. Hạt Kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ Thạch Nham phối hợp làm việc với xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cùng phối hợp thực hiện công tác quản lý, bảo vệ diện tích rừng theo hiện có.

Đồng Danh - Chuyên viên văn phòng HĐND & UBND huyện