Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam – ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11//2020)
19-11-2020

Dự buổi tọa đàm có đồng chí Đào Duy Khánh- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy; đồng chí Y Thị- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thanh Nam- Phó bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Dương Anh Hùng – Phó chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo các ban xây dựng đảng, các vị ủy viên Mặt trận huyện khóa X; Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn; đại diện Ban Thường trực  Mặt trận các xã, thị trấn.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Mặt trân dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020). Trải qua các thời kỳ lịch sử cách mạng, với những hình thức và tên gọi khác nhau, Mặt trận đã có những cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp vĩ đại của dân tộc, trở thành một trong những nhân tố quyết định sự thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Văn nghệ chào mừng

Phát huy truyền thống vẻ vang đó,  trong những năm qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kon Plông đã quan tâm kiện toàn tổ chức, từng bước đổi mới nội dung, phương thức, hoạt động; đa dạng hóa hình thức tập hợp các tầng lớp Nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Các uộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; “xây dựng nông thôn mới” đã được Uỷ ban MTTQVN huyện phối hợp với các ngành liên quan triển khai sâu rộng, đông đảo các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện tích cực tham gia hưởng ứng.

Theo đó, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kon Plông đã huy động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng mới 164 căn nhà đại đoàn kết, với tổng trị giá hơn 6 tỷ 600 triệu đồng; xây dựng và sửa chữa 88 căn nhà tình nghĩa với kinh phí hơn 2,6 tỷ đồng; Kêu gọi, hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo dịp Tết gần 5,5 tỷ đồng; Vận động hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid với số tiền 256 triệu đồng. Kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt với số tiền gần 200 triệu đồng… Bên cạnh đó, MTTQ các cấp trong huyện đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội.Đ/c Đào Duy Khánh - Bí thư Huyện ủy phát biểu tsji buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Đào Duy Khánh- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kon Plông tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tăng cường phối hợp với các tổ chức thành viên thống nhất hành động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh của huyện./.

Mỹ Hòa