banner
Thứ 3, ngày 9 tháng 3 năm 2021
Thôn Vi Ô Lắc, xã Pờ Ê tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).
2-11-2020

Đến dự Ngày hội Đại đoàn kết với bà con Nhân dân trong thôn có đồng chí đồng chí Y Thị- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Dương Anh Hùng- Phó chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo xã.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Thôn Vi Ô Lắc có 82 hộ, với 302 nhân khẩu; đời sống kinh tế của người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Tại ngày hội, bà con Nhân dân trong thôn đã cùng nhau ôn lại lịch sử và truyền thống 90 năm của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020, phương hướng nhiệm vụ tiếp tục nâng cao chất lượng Cuộc vận động trong năm 2021.

Các hoạt động thể dục - thể thao chào mừng

Báo cáo khẳng định: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã có tác động sâu rộng, làm thay đổi và từng bước nâng cao nhận thức của người dân, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau trong phát triển sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ về phát triển kinh tế xã hội- an ninh, chính trị trên địa bàn thôn. Đến nay, tổng diện tích cây trồng trên địa bàn thôn là 117 ha. Tổng đàn gia súc 400 con. Trong năm qua, bà con đã tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp; chú trọng chuyển đổi cây trồng có giá trị kinh tế cao như: đương quy, sa chi, sâm dây, trồng cỏ voi để làm thức ăn cho gia súc; xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế hộ, kinh tế trang trại. Hiện toàn thôn không còn hộ nghèo; số hộ khá và giàu tăng lên đáng kể; không còn nhà ở dột nát; Thôn đã triển khai xây dựng khu dân cư “Xanh- Sạch- Đẹp”, không có tệ nạn xã hội.

Phong trào xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Qua bình xét, toàn thôn có 56 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 68,3% tổng số hộ; trong đó có 25 hộ đạt gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa 03 năm liền. Thôn đã xây dựng được hương ước, quy ước; có điểm vui chơi giải trí cho thanh niên và các em học sinh. Các Lễ hội văn hóa truyền thống được duy trì và phát triển. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong thôn luôn được giữ vững ổn định.

Đ/c Y Thị - Phó Bí thư Huyện ủy biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá  nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong năm 2020

Tại ngày hội đại đoàn kết thôn Vi Ô Lắc, UBND xã Pờ Ê đã biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá  nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong năm 2020./

 

Mỹ Hòa
Số lượt xem:145
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
 
 
THỜI TIẾT KON PLÔNG
 
 
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KON PLÔNG - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Trưởng Ban biên tập: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông
Quản lý thường trực: Văn phòng HĐND & UBND huyện Kon Plông.
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 02603.848.175 ; Fax: 02603.848002; Email: ubndkonplong-kontum@chinhphu.vn.
Bản quyền thuộc về Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
1576360 Tổng số người truy cập: 7 Số người online:
Phát triển:TNC